http://www.samunpaiphuluang.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

ตัวแทนจำหน่าย

สาระน่ารู้

เว็บบอร์ด

ติดต่อเรา ทาง facebook หรือ โทร 038-448052 ถึง 3

ขอคำแนะนำค่ะ

(อ่าน 1535/ ตอบ 2)

แจ่ม

ถ้าเป็นริดสีดวงทวารน่าจะขั้น 4 แล้ว เพราะเป็นมากแล้ว ประมาณ 25 ปีแล้ว ตอนนี้ทรมานมากค่ะ  อยากหายจริง ๆ ไม่ทราบว่าต้องทานกี่กระปุก  และต้องปฏิบัติตนอย่างไรบ้างค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


สมุนไพรภูหลวงยาของทางบริษัทเป็นยาตำรับ ไม่ใช่สมุนไพรเดี่ยว เช่น เพชรสังฆาต หรือ อัคคีทวาร เหมือนยาในท้องตลาด แต่ ยาตำรับหมายถึง การนำสมุนไพรหลากหลายชนิดมาปรุงรวมกันเป็นยาเพื่อรักษาโรคใดโรคหนึ่ง...ซึ่ง ยาของเราเน้นการรักษาริดสีดวงโดยตรงเน้นการรักษาที่ต้นเหตุหรือที่บริเวณที่ อักเสบให้หาย ซึ่งยาของทางบริษัทสามารถรักษาได้ทั้งริดสีดวงภายใน ภายนอก และตั้งแต่ระยะที่ 1-4 คะ


ระยะเวลาในการทานยาเพื่อรักษาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย... บางคนเราตอบไม่ได้จริงๆว่านานเท่าไหร่ ยกเว้นกรณีถ่ายเป็นเลือดเรากล้ารับรองว่าไม่เกิน 15 วัน ส่วนคนที่มีติ่งยื่นออกมาถ้าทานยาเป็นประจำต่อเนื่อง ตามวิธีที่บอก การรักษาก็จะเร็วกว่าคนที่ลืมกินยาบ่อยๆ ..


ถ้ากินยาเป็นประจำก่อนทานยาให้ลองสังเกตที่ติ่งว่ายาวสุดๆเลยขนาดไหนและหลังจากทานไปแล้วประมาณ 2-3 เดือน (แล้วแต่คนบางคนก็เร็วกว่านั้น บอกเผื่อเอาไว้)  ติ่งจะค่อยๆฝ่อและหดลงไป... แต่หดแบบค่อยๆหดนะคะไม่ใช่หดแบบหายเลย ...


เนื่องจากยาของทางบริษัทเป็นยาสมุนไพรไม่ใช่ยาปฎิชีวนะ จะดีขึ้นภายใน 2-3 วัน คงเป็นไปไม่ได้ ...ยาของเราเป็นยาสำหรับรักษาโรคริดสีดวงเฉพาะอาจต้องใช้เวลาในการรักษาแต่ถ้าใจเย็นหน่อยไม่ใจร้อนมากนัก ทานยาไปเรื่อยๆ ก็จะหายแน่นอนคะ (หายขาดด้วยนะคะ) เพราะยาไปรักษาบริเวณเส้นเลือดดำที่อักเสบโดยเฉพาะเลย ...  ยังไงพี่สรุปปัจจัยที่มีผลต่อระยะเวลาการทานยาให้ฟังอีกทีนะคะ...ถ้ากรณีที่มีเม็ดมีหัวออกมาแล้วเราสรุปเวลาที่แน่นอนให้ไม่ได้คือเพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง แต่รับรองคะว่าหายแน่คะ ปัจจัยที่ว่านะคะ


1. พฤติกรรมการรับประทานยา .. ถ้าทานต่อเนื่องและทานได้วันละ 3 เวลา ครั้งละ 2 แคปซูล ช่วงที่ท้องว่าง (เนื่องจากยาไม่มีฤทธิ์กัดกระเพาะ) และ ถ้าทานตอนที่ท้องว่างพอแคปซูลละลายตัวยาจะได้ดูดซึมเลย ประสิทธิภาพของยาก็จะออกได้ประมาณ 80-90 %  แต่ถ้าทานตอนช่วงที่ทานอาหารแล้ว.. ยาอาจดูดซึมได้ไม่เต็มที่เนื่องจากอาหารดูดซึมตัวยาไปบางส่วนแล้ว ... ประสิทธิภาพอาจเหลือแค่ 50 % .... และบางคนลืมทานยาบ่อยมั้ย ดังนั้นเลยไม่สามารถบอกเลยคะว่าทานนานแค่ไหน แต่ถ้าทานต่อเนื่อง เข้าเดือนที่ 2-3 ก็น่าจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงแล้วคะ .. บางคนก็เร็วกว่านั้น


2. บริเวณที่เกิดการอักเสบหรือบริเวณเส้นเลือดดำที่โป่งพองแล้วแตกหรืออักเสบทำให้เกิดเม็ดเกิดหัว .... เพราะถ้าหัวริดสีดวงหรือบริเวณที่อักเสบที่เส้นเลือดดำภายใน ถ้าเกิดบริเวณที่อุจจาระไปโดนเวลาถ่ายก็มีโอกาสเจ็บอยู่แล้วคะและเวลาเวลาขับถ่ายอุจจาระ อุจจาระก็ต้องไปโดนไปเสียดสีทุกครั้งดังนั้นแผลก็จะแห้งช้ากว่า คนที่บาดแผลหรือบริเวณที่อักเสบหรือตำแหน่งที่เกิดหัวริดสีดวงไม่ใช่บริเวณที่เวลาถ่ายอุจจาระแล้วอุจจาระไปโดน ...... 
3.เป็นมานานแล้วหรือยัง... บางคนเป็นริดสีดวงแล้วไม่ทราบว่าตัวเองเป็นคือ เกิดริดสีดวงภายในก่อนเป็นมานาน แล้วพอหัวที่อยู่ภายในเกิดออกมาอยู่ข้างนอกเป็นริดสีดวงภายนอกก็เลยเพิ่งนึกว่าตัวเองเป็น .....  บางคนก็ไม่เป็นริดสีดวงภายในเวลาเป็นก็เป็นริดสีดวงภายนอกเลย ...  ดังนั้นระยะเวลาการรักษาเลยไม่เหมือนกันคะ


4.เป็นมากเป็นน้อย ... บางคนเป็นแค่นิดเดียวการรักษาก็ไวหน่อย บางคนเป็นมากหัวโตก็ช้าหน่อย บางคนมีแค่หัวเดียว บางคนหัวริดสีดวงแตกมีหลายหัว


 


-----------------------------------------------------------------------------------------เรื่องอาหารแสลง ถ้าคนที่ทานแล้วไม่แพ้ ก็ สามารทานอาหารแสลงได้หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของหมักดอง หน่อไม้ เนื้อวัว อาหารทะเล ข้าวเหนียว ของเค็ม ของเผ็ด แอลกอฮอล์  แต่ควรจะอยู่ในปริมาณที่ปกติไม่มากเกินไป คือสมมุติอยากทานหน่อไม้ ... ก็ทานได้ตามมื้ออาหารคะแต่ก็ไม่มากเกิน ... ส่วนของหมักดอง ถ้าอยากทานก็ทานแค่ให้หายความอยากได้ แต่ก็อย่ากินเยอะ ... กินทุกอย่างได้หมดคะแต่แค่พอดีๆ ... แต่ถ้าคนที่ทานอาหารแสลงแล้วแพ้ คือทานนิดๆหน่อยๆแล้วมีปฏิกิริยาเลยก็ควรจะงดคะ


--------------------------------------------------------------------------------------------


ขอบคุณนะคะที่ให้ความไว้วางใจเวชภัณฑ์ของทางบริษัทในการดูแลรักษาสุขภาพของคุณ  ถ้าต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โทรปรึกษาได้นะคะ ที่หมายเลข 038-448052-3 ตลอดเวลาทำการ (8.00-17.00 น.)

แจ่ม

ทานยาแล้วรู ้สึกว่า ปวดหลัีงมากค่ะ  ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกันหรือเปล่าค่ะ

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view

 หน้าแรก

 ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

 สาระน่ารู้

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

view