http://www.samunpaiphuluang.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

ตัวแทนจำหน่าย

สาระน่ารู้

เว็บบอร์ด

ติดต่อเรา ทาง facebook หรือ โทร 038-448052 ถึง 3

ริดสีดวงทวารหายได้ 15 วัน เห็นผลลองมาแล้ว ของเขาดีจริง ๆ

(อ่าน 535827/ ตอบ 165)

เปิ้ล นฐ

     วันที่ 25 ธ.ค 53 ดิฉันเริ่มมีอาการติ่งเนื้อขนาด 1เซนติเมตรยื่นออกมาจากทวาร เหตุมันเกิดขึ้นมาจากนั่งถ่ายเป็นเวลานาน ๆ อ่านหนังสือเพลินและเป็นโดยไม่รู้ตัว ไม่มีเลีอดออกขณะที่ถ่าย วันแรกไม่เจ็บเฉย ๆ คิดว่าเดี๋ยวมันก็คงหดเข้าไปได้เอง พอผ่านไปวันที่2 ความทรมานเริ่มเกิด เจ็บปวด และทรมานมาก นอนไม่ค่อยหลับ นั่งก็ทรมาน เดินเหินก็ลำบาก ขับถ่ายก็ยิ่งเจ็บมาก ทำอะไรก็ไม่เป็นสุข  
     เริ่มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคริดสีดวงทวาร คิดว่าหน้าจะเป็นระยะที่ 4 คุยกับพี่สาวเคยเป็นและผ่าตัดมาก่อนแล้ว เขาบอกยังไงก็ไม่หายหรอก ยังไงก็ต้องผ่าตัดอยู่ดี เขาบอกเดี๋ยวนี้ไม่เจ็บหรอก มีเครื่องมือพิเศษ หายเร็วแต่แพงนะ เตรียมตัวจะไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลช่วงวันหยุดปีใหม่
      แต่แล้วคืนที่นอนไม่หลับก็ได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีรักษา สารพัดวิธี รวมถึงการผ่าตัดด้วย แต่แล้วก็ได้มาเจอกับสมุนไพรภูหลวง เช้าวันรุ่งขึ้น วันที่ 27 ธ.ค 53 จึงได้โทรขอคำปรึกษา เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาได้ดีมาก ให้กำลังใจ ทำให้หายเคลียด และราคาก็ไม่แพง เลยลองเลือกทานสมุนไพรภูหลวงปฎิบัติตามที่เขาแนะนำ มันคงไม่เสียหายมาก ดีกว่าจะต้องเข้าโรงพยาบาลผ่าตัด อายหมอก็อาย เสียเงินก็มาก  แต่แล้วเวลาผ่านไปเพียง 15 วัน มันน่าอัศจรรย์มาก ติ่งเนื้อที่เต่งบวมนั้น หดลงอย่างเห็นได้ชัด ผิดไปจากเมื่อ สัปดาห์ที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ขอเขาดีจริง ๆ ขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังเป็นโรคริดสีดวงทวาร ไม่ต้องกังวน หายแน่ หากปฎิบัติตามที่เขาแนะนำ
     ขอขอบคุณที่ทำให้ดิฉันพ้นจากความทุกข์ครั้งนี้ และจะยังทานต่อไปอย่างสม่ำเสมอตามที่แนะนำไว้

สมุนไพรภูหลวง

ขอบคุณนะคะที่เข้ามาแชร์ข้อมูลให้คนอื่น ....

ขอให้หายไวๆนะคะ...

shana

มิน

เคยถ่ายเป็นเลือดเหมือนกันค่ะ หลังจากนั้นก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและขับถ่าย โดยเน้นผักผลไม้และน้ำเยอะๆ ถ่ายทุกวัน บวกกับกินเพชรสังฆาตด้วย แล้วเลือดก็หยุดไหล แต่ว่ามีติ่งเนื้ออยู่บริเวณปากทวารนะค่ะ เลยอยากทราบว่าใช่ริดสีดวงหรืเปล่า คือติ่งเนื้อนี้มีอยุ่ตลอดอะค่ะ ไม่ว่าจะถ่ายไม่ถ่าย แต่ถ้าถ่ายแล้วเบ่งติ่งเนื้อก็จะมีขนาดขยายขึ้น และสักพักก็หดตัวกลับเหมือนเดิมค่ะ  เคยสังกตุตอนถ่ายไม่มีอะไรยื่นออกมาจากรูทวารค่ะ อยากทราบว่าลักษณะของเนื้อที่ยื่นออกมาจากรูทวารเป็นสีแดงหรือเปล่าค่ะ แล้วเราสามารถมองเห็นได้ในขณะถ่ายเลยหรือไม่ค่ะ แล้วติ่งเนื้อที่หนูเป็นที่ปากทวารนี่ใช่ริดสีดวงไหมค่ะ ถ้าทานยาของภูหลวงแล้วติ่งเนื้อจะหายเป็นปกติไหม หนูไม่เคยสังเกตุว่าก่อนหน้านี้มีติ่งเนื้อหรือเปล่านะคะมาเห็นก็ตอนที่ถ่ายแล้วมีเลือดเลยเห็นว่ามีติ่งเนื้ออยู่ด้วย

คิว

ครับผมก็เป็นแต่ยังไม่หายเลยมีติ่งเนื้ออยู่บริเวณปากทวารครับ เลยอยากทราบว่าใช่ริดสีดวงหรืเปล่า คือติ่งเนื้อนี้มีอยุ่ตลอดครับไม่ว่าจะถ่ายไม่ถ่าย แต่ถ้าถ่ายแล้วเบ่งติ่งเนื้อก็จะมีขนาดขยายขึ้น และสักพักก็หดตัวกลับเหมือนเดิมครับ เคยสังกตุตอนถ่ายไม่มีอะไรยื่นออกมาจากรูทวารครับ อยากทราบว่าลักษณะของเนื้อที่ยื่นออกมาจากรูทวารเป็นริดสีดวงหรือเปล่าครับ ถ้าทานยาของภูหลวงแล้วติ่งเนื้อจะหายเป็นปกติไหม

สมุนไพรภูหลวง

  ครับผมก็เป็นแต่ยังไม่หายเลยมีติ่งเนื้ออยู่บริเวณปากทวารครับ เลยอยากทราบว่าใช่ริดสีดวงหรืเปล่า คือติ่งเนื้อนี้มีอยุ่ตลอดครับไม่ว่าจะถ่ายไม่ถ่าย แต่ถ้าถ่ายแล้วเบ่งติ่งเนื้อก็จะมีขนาดขยายขึ้น และสักพักก็หดตัวกลับเหมือนเดิมครับ เคยสังกตุตอนถ่ายไม่มีอะไรยื่นออกมาจากรูทวารครับ อยากทราบว่าลักษณะของเนื้อที่ยื่นออกมาจากรูทวารเป็นริดสีดวงหรือเปล่าครับ ถ้าทานยาของภูหลวงแล้วติ่งเนื้อจะหายเป็นปกติไหมคิว เมื่อ 29/03/2011 - 06:33

 


 


เนื้อที่ยื่นออกมาจากรูทวารเป็นริดสีดวงหรือเปล่าครับ --- ใช่ค่ะ


แต่การรักษาต้องใช้เวลานิดนึงนะคะ  ... เนื่องจากยาของทางบริษัทเป็นยาสมุนไพร ไม่ใช่ยาปฎิชีวะนะ เหมือนยาแก้อักเสบ หรือยาแก้ปวด ที่จะเห็นผลทันที หรือภายใน 1-2 วัน 1-2 อาทิตย์เพราะถ้าเป็นริดสีดวงทวารแล้ว คุณหมอตามคลีนิคหรือโรงพยายาล จะจ่ายยาประมาณ 2 อย่าง บางคนทานเป็นปีๆ  และพอหัวริดสีดวงออกมาอยู่ข้างนอกถาวรแล้ว สุดท้ายคุณหมอก็จะนัดผ่าตัด .. ผ่าตัดแล้วส่วนมากจะไม่เกิน 3 ปีก็จะกลับมาเป็นใหม่ค่ะ ..


 


ให้ลองสังเกตที่ติ่งว่ายาวสุดๆเลยขนาดไหนและหลังจากทานไปแล้วประมาณ 2-3 เดือน (แล้วแต่คนบางคนก็เร็วกว่านั้น บอกเผื่อเอาไว้แบบนานๆคะ บางคนลืมกินยาบ่อย)  ติ่งจะค่อยๆฝ่อและหดลงไป... แต่หดแบบค่อยๆหดนะคะไม่ใช่หดแบบหายเลย ...


 


หลังจากที่ติ่ง/หัว ยุบไปแล้ว ก็ทานต่ออีก 3 เดือนนะคะ... จะได้หายขาดไม่กลับมาเป็นอีก เพราะตัวยาจะไปรักษาเส้นเลือดที่อักเสบให้หาย ถ้าเส้นเลือดที่อักเสบยังไม่หายขาดโอกาสที่จะกลับมาเป็นก็สูงคะ ..... ------------------------------------------------------


ขอแนะนำเรื่องการแพ้อาหาร กับ อาหารแสลง หน่อยนะคะ เพราะหลายคนเข้าใจผิด จะบอกแต่ตัวเองไม่แพ้แต่บ้างครั้งไม่ทราบเรื่องความแตกต่าง
การแพ้อาหาร คือ การที่เราทานอะไรลงไปแล้วจะเกิดผื่นตามตัว เป็นจุด ผด หรือคันตามตัว คันบริเวณริมฝีปาก หอบ หายใจไม่ออก ....
แต่ อาหารแสลง คือ ... อาหารที่เราทานไปแล้วแสลงกับโรคที่เราเป็นอยู่ แต่หลายคนจะไม่รู้ อย่างเช่น เราชอบกินส้มตำปูเค็ม ... บางคนกินปูเค็มแล้วก็เห็นว่าไม่แพ้ ก็กินต่อไป แต่ไม่รู้ว่ามันแสลงกับหัวริดสีดวงของเรา คือสังเกตุได้จากเป็นมากขึ้น ... เช่น คนเคยถ่ายเป็นเลือด ตอนไม่ได้ทานก็ดีขึ้น พอทานเข้าไปก็มีอาการถ่ายเป็นเลือดออกมาอีก ... หรือคนที่ติ่งเริ่มยุบ พอทานเข้าไป ก็กลับขึ้นมาอีกหรือ ถ้าหนักหน่อยหัวริดสีดวงอาจแตก ... บางคนไม่มีอาการคันพอทานไปก็เกิดอาการคัน

อาหาร แสลงที่พบในหลายๆคน นะคะ ... บางคนก็ไม่แสลงนะคะ ... เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ .. เนื้อวัว ของหมักดอง ปูเค็ม ปลาร้า ปลาหมึก กุ้ง หน่อไม้ แกงไตปลา น้ำบูดู แกงเหลือง .. อาหารรสชาติเผ็ด หรือเปรี้ยวมากเกินไป ...

ยังไงรบกวนช่วงเวลานี้ให้ทานผักผลไม้มากๆ งดอาหารรสเผ็ด หรือรสจัด ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆดูนะคะ .และ พยายามดูแลตัวเองอย่าให้ท้องผูกหรือท้องเสียนะคะ เพราะจะทำให้ริดสีดวงหายช้า ... พยายามรักษาธาตุให้เป็นปกติดีที่สุดค่ะ ....


------------------------------------------------------


สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ

mott

ผมก็เป็นอยู่เหมือนกัน คับ มันเป็นๆหายๆ เลือดออกโดยไม่รู้ตัว

1234

ดิฉันมีติ่งเนื้ออยู่ที่บริเวณทวารหนักเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเคยมีเลือดปนกับอุจจาระแค่ครั้งเดียวเท่านั้น จากนั้นไม่เคยมีอีกเลย ทานยาของร้านยาทั่วไปแต่ก็ไม่หาย อยากทราบว่าดิฉันเป็นริดสีดวงรึเปล่าคะ

พิมพ์

ดิฉันมีติ่งเนื้อเล็กๆ สีแดง ไม่คล้ำเลยนะคะ ตอนถ่ายมันก็จะโผล่ออกมา แต่พอถ่ายเสร็จมันก็จะหดเข้าไป ไม่รู้สึกเจ็บปวดแต่อย่างใด มีครั้งเดียวที่เลือดสีแดงสดแตกและหยดลงบนโถส้วม อยากทราบว่า เป็นริดสีดวงหรือป่าวคะ แล้วมันมีโอกาสหายมั้ย ถ้าเกิดว่าดิฉันปรับเปลี่ยนนิสัยการรับประทานอาหารและการใช้ชีวิตประจำวัน 

มีม

เป็นริดสีดวงค่ะไม่รู้จะทำยังไงถึงจะหานเเต่เป็นมาสักพักเเล้วค่ะ  ควรจะทำยังไงดี

สุ

เป็นมาเป็น10 ปีแล้ว มีติ่งยื่นออกมา2ติ่ง ไม่ทราบว่ากินยานี้เเล้วติ่งจะยุบหรือเปล่าคะ อายุ25ปีเองค่ะ กังวลมากเลย ติ่งจะยื่นมาตลอดเวลาเลยค่ะ รบกวนตอบด้วยนะคะ ขอคุณค่ะ

จนท.เป็นมาเป็น10 ปีแล้ว มีติ่งยื่นออกมา2ติ่ง ไม่ทราบว่ากินยานี้เเล้วติ่งจะยุบหรือเปล่าคะ อายุ25ปีเองค่ะ กังวลมากเลย ติ่งจะยื่นมาตลอดเวลาเลยค่ะ รบกวนตอบด้วยนะคะ ขอคุณค่ะสุ เมื่อ 18/10/2012 - 10:46


ติ่งที่ยื่นออกมาออกมาจากในทวารหนัก หรือบริเวณรอบทวารคะ ... และ เคยไปพบคุณหมอแล้วหรือยังว่าติ่งที่ว่าเป็นติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวาร 

สุ

ติ่งที่ยื่นออกมาออกมาจากในทวารหนัก หรือบริเวณรอบทวารคะ ... และ เคยไปพบคุณหมอแล้วหรือยังว่าติ่งที่ว่าเป็นติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวาร
ติ่งยื่นออกมารอบทวารค่ะ เเล้วก้ไม่เคยไปเจอหมอ ได้แต่ซื้อยากินเองค่ะ บางครั้งก็ปวดบางครั้งก็ไม่ปวดค่ะ กินยานี้เเล้วจะหายไหมคะ ขอบคุณค่ะ

จนท.ติ่งที่ยื่นออกมาออกมาจากในทวารหนัก หรือบริเวณรอบทวารคะ ... และ เคยไปพบคุณหมอแล้วหรือยังว่าติ่งที่ว่าเป็นติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวาร
ติ่งยื่นออกมารอบทวารค่ะ เเล้วก้ไม่เคยไปเจอหมอ ได้แต่ซื้อยากินเองค่ะ บางครั้งก็ปวดบางครั้งก็ไม่ปวดค่ะ กินยานี้เเล้วจะหายไหมคะ ขอบคุณค่ะ


สุ เมื่อ 24/10/2012 - 09:29


 


ติ่งที่บอกมาที่อยู่รอบทวารจะไม่สามารถสรุปได้ 100 % ว่าใช่ติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวารหรือไม่ เพราะเป็นไปได้ที่ ติ่งเกิดจากการเป็นริดสีดวง หรือ ติ่งเป็นเนื้อปกติ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นบริเวณไหนก็ได้ตามร่างกาย ถ้าเป็นติ่งเนื้อธรรมดา ผ่าตัดก็หายแต่ถ้าเป็นติ่งจากริดสีดวงทวารแบบ 100 % คือ ติ่ง/หัว ออกมาจากทวารหนัก  ถ้ากรณีที่ติ่งที่อยู่รอบทวารหนัก อาจเป็นหรือไม่เป็นก็ได้ ..


ลองทานยาดูก่อนก็ได้นะคะ เพราะถ้าเป็นติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวาร ภายในเดือน 2 เข้าเดือน 3 จะเริ่มฝ่อและมีขนาดเล้กลง ... ยาของทางบริษัทผลิตจากสมุนไพร 100 % ไม่มีอันตราย สามารทานได้เพื่อป้องกันด้วย บางคนไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นริดสีดวงภายในหรือเปล่าแต่กลัวเป็นเค้าก็ทานค่ะ 


สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ

pang

ยาอารายค่ะ สนใจ


ลุงหนวด ม.5

ผมกำลังดเปนกังวนมากๆทำไง

มะนาว

ยาเท่าไรค่ะหนูเป็นได้ประมาณ 3เดือนแล้วค่ะ กลัวเลือดมากเห็นเลือดแล้วจะเป็นลม เลือดมันออกทุกครั้งที่ถ่าย อยากจะลองกินยาดู เพราะไม่กล้าหาหมออายอ่ะค่ะ ไม่ก้าให้ดูช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

http://www.samunpaiphuluang.com/index.php?mo=5&qid=619922

ฟลุ๊ค

คือว่าเเม่ของหนูเค้าเป็นตั้งเเตคลอดหนูเริ่มมีติ่งเล็กออกมาปรัมาณ 1ซม. จนตอนนี้หนู15 จาก1ก็เป็น2ซม.เเล้วเเต่เเม่หนูเป็นคนที่มีปัญหากับลำไส้คืออาหารไม่ค่อยย่อยเลยทำให้ท้องผูกเเละเป็นความดันด้วยจะมีผลกระทบมั้ยค่ะเเล้วราคาประมาณเท่าไหร่ เพราะหนูก็อยากกินเพราะเป็นคนท้องผูกเเละรู้สึกว่าเริ่มมีติ่งเล็กๆออกมาเเต่สามารถหดเข้าไปได้เมื่อขับถ่ายเสร็จหนูจึงอยากรักษาไว้ตั้งเเต่เนิ่นๆก่อนจะเป็นมากกว่านี้

http://www.samunpaiphuluang.com/index.php?

อรดี เสาภา

ขอบคุณค่ะที่เอาข้อความดีๆมาฝาก  แล้วเราจะไปหาซื้อยาตัวนี้ที่ไหนค่ะ

http://www.samunpaiphuang.com/index.phpa

หมูปิ้งง

ถามค่ะ 


ตอนนี้เวลานั่งเเล้วจะเจ็บก้นอ่ะค่ะ เวลาเดินด้วย


ลองจับดูเเล้วค่ะ ข้างๆรูทวารมันจะเหมือนเป็นเเผลเล็ก เเต่มีตรงนึงค่ะ คชตรงนี้เจ็บค่ะจับเเล้วเจ็บมาก คือมันเป็นสีคล้ำ ระหว่างรูทวารกับรูอวัยวะเพศค่ะ จับดูเเล้วเจ็บค่ะ เเต่ตอนดูไม่รู้ว่าใช่รูที่เจ็บหรือปล่าวค่ะ เวลาขับถ่ายอุจาระเเข็งเเละใหญ่ค่ะ เป็นมาซักพักเเล้วค่ะ ตอนที่เป็นเเรกที่เป็นเเม่บอกว่าคงจะเป็นเเผลมั้งเดี๋ยวก็หาย ตอนเเรกไม่รู้นะคะว่าตรงนั้นมันเป็นสีคล้ำอยู่เเล้วหรือปล่าว


รบกวนทีค่ะ ช่วยดูให้หน่อยว่ามันเป็นริดสีดวงทวารหรือปล่าวค่ะ เเล้วมีวิธีเเก้ไขอย่างไร

อรดี เสาภา เมื่อ 05/02/2013 - 19:53


 

หมูปิ้ง

ดูมาใหม่เเล้วค่ะ มันเป็นติ่งเลย เสียใจมากค่ะไม่อยากเป็นริดสีดวงทวารหนักค่ะ  มีวิธีเเก้ไขไหมค่ะ 

หมูปิ้ว

เมื่อกี้ให้คุณเเม่ดูให้เเล้วเเม่บอกว่าไม่เป็นติ่งค่ะ เเต่หนูรู้สึกเจ็บค่ะ สงสัยหนูดูผิดมั้งค่ะ

ณิชากานต์ แซ่โซ้ว

ตอนนี้ลูกสาวเป็นอยู่และเค้าพึ่งคลอดลูกด้วยเห็นเค้าเจ็บมากไม่ทราบว่าถ้าทานยาแล้วจะมีผลต่อการให้นมลูกหรือเปล่าค่ะและยาหาซื้อที่ไหนได้ค่ะ

supper mm

หนู อายุ19ปี มีอาการอึก้อนแข็งและใหญ่


จากนั้นพอถ่ายออกมา หนูก็รู้สึกเจ็บรูทวาร


แต่ยังไม่เอะใจอะไร พอวันที่สองรูสึกเจ็บ


ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน จึงลองเอากระจกส่องดู


แล้วเห็นเป็นติ่งเนื้อ สีออกชมพู ซีดๆ พอขมิบรูทวารรูสึกเจ็บๆ


ติ่งของหนูมันขึ้นอยู่ตรงขอบรูทวาร และอยู่ระหว่างอวัยวะเพศ


แต่ไม่มีอาการถ่ายเป็นเลือด และไม่ปวด มีแต่อาการเจ็บ


พอนอนตอนกลางคืนรู้สึกคันๆในรูทวาร เป็นแบบนี้มา2วันแล้ว


หนูอยากทราบว่าอาการแบบนี้ ใช่ริดสีดวงรึป่าวคะ


อายจึงไม่กล้าไปหาหมอ และอีกอย่าง มันเป็นติ่งเล็กๆ


จึงอยากลองสอบถามพี่ๆก่อนค่ะ เผื่อว่าจะรักษาเองได้


((หนูกังวลมากเลยค่ะ))  ช่วย!!ตอบกน่อยนะคะ

http://www.samunpaiphuluang.com

ออย

ตอนนี้มีอาการถ่ายเป็นเลือดค่ะอายุ13เองถ่ายเป็นเลือดเยอะมากๆติดกันสองวันแล้วค่ะทำไงดี ก่อนหน้านี้ไม่เคนสังเกต แต่คาดว่าน่าจะเป็นมานานแล้วค่ะ

8844

ของผมไม่มีอาการเจ็บและไม่เหนติ่งอะไรเลยแต่พอถ่ายแล้วเป็นเลือดมีอาการระคายเคืองที่ก้นเวลานั่งหรือนอน.เดิน


ผมลเยเดาว่าผมน่าจะเป็นแบบภายใน


แล้วมันก็เป็นๆหายๆผมเป็นมา3วันแล้วครับแต่วันนี้ถ่ายไม่มีเลือด

>.<

เป็นเหมือนกันค่ะเวลาถ่ายออกมามันจะมีเหลือดติดออกมาด้วยนิดหน่อยและมีเหมือนติ่งเล็กๆอยู่ที่ข้างนอกแล้วไม่ค่อยจะถ่ายเป็นปกติบางครั้งเป็นอาทิตย์กว่าจะถ่ายแต่ติ่งเล็กๆนั้นมันเจ็บนิดหน่อยค่ะ แล้วการรับประทานอาหารก้อไม่ชอบจะกินผักเป็นอย่างมากเลยค่ะ...อยากทราบว่ามันจะเป็นไหมค่ะ กลัวมากเลยค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะกังวลมากเลยค่ะ

จนทเป็นเหมือนกันค่ะเวลาถ่ายออกมามันจะมีเหลือดติดออกมาด้วยนิดหน่อยและมีเหมือนติ่งเล็กๆอยู่ที่ข้างนอกแล้วไม่ค่อยจะถ่ายเป็นปกติบางครั้งเป็นอาทิตย์กว่าจะถ่ายแต่ติ่งเล็กๆนั้นมันเจ็บนิดหน่อยค่ะ แล้วการรับประทานอาหารก้อไม่ชอบจะกินผักเป็นอย่างมากเลยค่ะ...อยากทราบว่ามันจะเป็นไหมค่ะ กลัวมากเลยค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะกังวลมากเลยค่ะ>.< เมื่อ 28/03/2013 - 02:12


 ปกติถ้ามีเลือดออกมาตอนขับถ่าย อาจมีสาเหตุมาจาก ---
1. อุจจาระบาดบริเวณเส้นเลือด.. เนื่องจากอุจจาระแข็ง
2. ข้างในทวารหนัก มีติ่ง-หัวริดสีดวงอยู่ .. พอทานอาหารแสลงไป ทำให้เกิดการอักเสบ ... ทำให้มีเลือดออกมา
3. มีการขับถ่ายแบบต้องออกแรงเบ่งมาก ทำให้เส้นเลือดโป่งพองแตกอักเสบได้


4. ท้องเสียหรือถ่ายเหลวเป็นประจำ ...


-----------------------------------------------------------แล้วติ่งที่มีออกมาเล็กๆ  ถ้ากรณีที่ขึ้นรอบทวาร .... ติ่งที่บอกมาเราจะไม่สรุปให้ใคร 100 % ว่าใช่หรือไม่ เพราะเป็นไปได้ที่ ติ่งเกิดจากการเป็นริดสีดวง หรือ ติ่งเป็นเนื้อปกติ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นบริเวณไหนก็ได้ตามร่างกาย ถ้าเป็นติ่งเนื้อธรรมดา ผ่าตัดก็หาย แต่ถ้าเป็นติ่งจากริดสีดวงทวาร ผ่าตัดไป ก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นใหม่....


-------------------------------------------------------------ลอง ทานยาดูก่อนก็ได้นะคะ เพราะถ้าเป็นติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวาร ภายในเดือน 2 เข้าเดือน 3 จะเริ่มฝ่อและมีขนาดเล็กลง ... ยาของทางบริษัทผลิตจากสมุนไพร 100 % ไม่มีอันตราย สามารทานได้เพื่อป้องกันด้วย บางคนไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นริดสีดวงภายในหรือเปล่าแต่กลัวเป็นเค้าก็ทานค่ะ  ….


-------------------------------------------------------------ยังไงดูแลตัวเองด้วยนะคะ .. จะได้หายไวๆ ...


1. การทานอาหารแสลง ... ถ้ามีอาหารที่เรารู้ว่าแสลงกับอาการริดสีดวงของเราก็ต้องงดก่อนนะคะ เพราะถ้าไปทานเดี๋ยวเกิดอาการอักเสบขึ้นมาอีก
2. อากัปกิริยา ... นั่ง ยืน เดิน การก้มยกของหนัก .. นานเกินไป การที่เรานั่งเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้เกิดการกดทับบริเวณติ่ง .. ต้องมีการลุกยืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ .. การยืนนานๆ ก็จะเกิดการเกร็ง .. ส่วนการเดินนานๆ ก็จะเกิดการเสียดสีตลอดเวลาค่ะ...
3. ห้ามออกกำลังกายหักโหม โดยเฉพาะการวิ่ง หรือเดิน นานๆ... เนื่องจากติ่ง/หัว ริดสีดวง อาจเกิดการเสียดสี .. ทำให้อักเสบมากขึ้น ..
4. นิสัยการขับถ่าย .. ถ้ามีอาการท้องผูกเป็นประจำ ต้องดูแลตัวเองด้วย ไม่งั้นจะหายช้า และพอจะหาย พอเราเริ่ม เบ่งถ่าย ก็จะเกิดการอักเสบอีก.. ลองทานอาหารที่มีกากใยมากๆนะคะ และดื่มน้ำมากๆด้วย จะช่วยเรื่องท้องผูกค่ะ.. การนั่งขับถ่ายนานๆไม่ดีนะคะ เพราะจะทำให้ติ่งออกมาอีกได้ง่ายขึ้นค่ะ  ...


------------------------------------------------------


สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ

โรซีนธรณีส

หนูเป็นริดสีดวงมาประมาณ 10-11ปีแล้วค่ะหลังจากคลอดลูกคนแรก แต่ไม่มีอาการเจ็บหรือปวดใดใดเกินความปรกติ ตอนท้องลูกคนที่สองก็ไม่มีปัญหาใดใด จนคลอดอีกครั้ง คือไม่เจ็บไม่ปวดมีเลือดซิบเป็นบางครั้งแต่สังเกตุริดสีดวงที่โผล่ออกมาใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นหลายหัวแต่ก็ปล่อยปะละเลยเพราะไม่มีอาการเจ็บ เมื่อปี 2010 เริ่มจะมีอาการเลืดออกเป็นจำนวนมาก สีสดขณะถ่าย ตกใจมากแต่ไม่เจ็บก็คิดว่าประเดี๋ยวก็คงดีขึ้น หลังจากนั้นก็เลือดออกขณะถ่ายบ่อยขึ้นเรื่อยๆจนเกิดอาการเจ็บแบบ นั่ง นอน เดิน หรือขยับตัวไม่ได้เลย ก็เลยไปหาหมอและบอกว่าเริดสีดวงมานานแล้วแต่พึ่งจะออกอาการและคิดว่าก้อนที่โผล่ออกมามันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เลยขอคำแนะนำเรื่องการผ่าตัดเพื่อที่จะตัดปัญหาว่าเจ็บครั้งเดียวหาย แต่หมอบอกให้ทดลองใช้ยาเสียบ กับทาดูก่อน ก็เลยลองดู ก็ช่วยบรรเทาอาการที่เจ็บได้บ้าง แต่ก็เป็นอีกเป็นระยะๆ จึงบอกหมอตัดสินใจอยากจะผ่าตัดเพราะลำคาญมากกับอาการที่เป็น หมอเลยแนะนำการรักษาแบบรัดยาง แล้วมันจะค่อยยุบตัวลงตามลำดับ ก็เลยคิดว่าโอเค ตกลง ผ่าตัดด้วยวิธีการรัดยาง วันที่ 20 มีนาคม 2012 หลังจากผ่าตัดฟื้นขึ้นมาไม่รู้สึกเจ็บใดใด แต่ไม่กล้ากินอาหารทั้งๆที่หิวเพราะกลัวจะถ่าย กลัวเจ็บ พยาบาลบอกให้กินและถ่ายตามปรกติ ก็เลยกิน พอช่วงกลางคืนรู้สึกเหมือนปวดถ่าย ก็เลยไปเข้าห้องน้ำพยายามถ่ายแต่ไม่ออก รู้สึกแน่นท้องมาก พยายามแบ่งก็ไม่ออก ก็เลยกลับมานอนเตียงอีกครั้ง คราวนี้พยายามกินตามปรกติเพื่อที่จะได้ถ่ายออกมา หนึ่ง วันก็แล้ว สองวันก็แล้ว จนผ่านไปประมาณ. 3-4 วันเริ่มจะมีอาการปวดท้องมาก ปวดตลอดเวลา เพราะไม่ได้ถ่ายเลยหลังจางผ่าตัด คราวนี้เริ่มกลัวว่าจะถ่ายแข็ง กินแต่ยาบรรเทาอาการปวด ก็ไม่ช่วยแถมมีลมในท้องมาก ตดก็ไม่ออก เลยไปหาหมอฉุกเฉินช่วง 5 โมงเช้าเพราะไม่ไหวแล้วต้องถ่าย ตอนนั้นปวดมากจนหน้าซีดปากซีดจะเป็นลมแล้ว พอไปหาหมอหมอตรวจดูแผลผ่าตัด ก็โอเค แต่มีอุจาระแข็งเป็นจำนวนมาก เลยให้ยาสวนทวารมาที่บ้าน พอกลับมาถึงบ้านก็จัดการทันที อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดคราวนี้ พอสวนเสร็จประมาณ ไม่ถึงห้านาที ก็ถ่ายพรวดออกมาเยอะ รู้สึกว่ายังไม่หมดท้องหรอก แต่สบายท้องขึ้นเยอะทำให้นอนหลับสบาย แต่มันไม่จบแค่นั้นนะสิ จากวันนั้นถึงวันนี้ผ่านมาปีกว่าแล้วยังขับถ่ายยาก และกลัวกังวนทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ เพราะริดสีดวงยังไม่หายเลย ต้องกินยาละลายอุจาระทุกวันเผื่อให้ถ่ายง่ายขึ้น แต่พอทานไปนานๆทำให้ปวดท้อง เพราะรูสึกเหมือนผนังลำไส้บางทำให้มีความรู้สึกปวดท้องง่าย จนเป็นกังวนตลอดเวลา ไม่ว่าจะหนาวจะร้อนก็จะรู้สึกเหมือนต้องเข้าห้องน้ำ ไม่มีความสุขเลย แต่พอไม่ทานก็จะถ่ายแข็งลำบากเหมือนเดิม และยังเจ็บริดสีดวง และมีเลือดทุกครั้ง 


ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์คนที่สามค่ะ เลยอยากทราบว่ายาตัวนี้จะช่วยให้หนูหายได้ไม่ค่ะ และตัวยามีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์หรือไม่ค่ะ 


ลำบากมากเกี่ยวกับท้องและทวารค่ะ

ก้อย

เป็นริดสีดวงเวลาถ่ายจะเจ็บมีติ่งเล็กถ้าทานยาภูหลวงแล้วจะดีขึ้นมั้ยค่ะเป็นทุกข์มาก


deen

Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view

 หน้าแรก

 ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

 สาระน่ารู้

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

view