http://www.samunpaiphuluang.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

ตัวแทนจำหน่าย

สาระน่ารู้

เว็บบอร์ด

ติดต่อเรา ทาง facebook หรือ โทร 038-448052 ถึง 3

ยาริดสีดวงภูหลวง ดีจริงครับ (คอนเฟิร์ม)

(อ่าน 31647/ ตอบ 32)

บิ๊ก

ชื่อบิ๊ก อายุ 32 อยู่กรุงเทพฯ นะครับ


เป็นริดสีดวงมาแต่เด็ก พอโตขึ้นมา ก็เป็นมาเรื่อยๆไม่หายขาดซักที

เคยถ่ายมีเลือดปน เวลาล้างก้นก็มีลิ่มเลือดติดออกมาด้วย

บางวันก็ถ่ายแข็ง ไม่มีเลือด แต่เจ็บที่ทวารหนักมาก(แทบขาดใจ) เพราะอุจจาระไปครูด


ไปหาหมอหลาย รพ. แล้วก็ได้ยา Daflon ยาทาขี้ผึ้ง กับยายัดในรูทวาร มาใช้ ก็ไม่ดีขึ้นครับ คือยาฝรั่งนั้นช่วยได้แค่บรรเทา แล้วก็รอหมอนัดผ่า


รู้มาว่า ในรายที่เคยผ่าริดสีดวงมาแล้ว สุดท้ายกลับมาเป็นอีกอยู่ดี ผมเลยตัดสืนใจไม่ผ่า มันก็เลยเป็นๆหายๆ อยู่แบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้ อากาศเย็น ริดสีดวงกำเริบ ผมนั่งไม่ได้เลย กลางคืนก็ปวดริดสีดวงมาก ทรมานจนนอนไม่ได้ เรียกว่าเจ็บแสบตรงริดสีดวงตลอดเวลา เหมือนมีพริกมาทาที่ก้น


ผมหาข้อมูลในเน็ต เลยมาเจอยาสมุนไพรภูหลวง อ่านรายละเอียดต่างๆแล้ว ก็เลยซื้อมาทาน พอผมได้ทานยาริดสีดวงของภูหลวง ประมาณ 1 อาทืตย์ อาการแสบดังกล่าวหายไป เริ่มนั่งได้นานขึ้น กลางคืนนอนหลับสบายเพราะปวดน้อยลง จนแทบไม่รู้สึกแล้ว


ตื่นเช้ามาผมถ่ายได้โดยที่แทบจะไม่เจ็บริดสีดวงเลย ไม่มีเลือด ขนาดและสีอุจจาระปกติทุกอย่าง


ผมใช้วิธีการปรับการกินอาหารเข้าร่วมกับการกินยาสมุนไพรภูหลวงด้วย นั่นก็คือ


ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่เลย เช่นเนื้อหมู เนื้อวัว ผมงดอาหารรสจัดทุกอย่าง เช่นอาหาร หวาน มัน เค็ม เผ็ด หมักดอง ไม่กินพวกของมึนเมา


แต่ผมจะเน้น กินผักผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้น ผมดื่มน้ำเปล่าวันละ 4 ลิตร ผมกินนมเปรี้ยว และโยเกิร์ต เป็นประจำครับ


บิ๊ก

มาเพิ่มเติมนะครับ


ริดสีดวงของผม ไม่ได้เกิดจากท้องผูก แต่สาเหตุหลักคือ นั่งส้วมนานแล้วก็ชอบเบ่ง แล้วส้วมที่นั่งอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นส้วมคอห่าน คุณหมอเคยแนะนำว่าควรนั่งส้่วมชักโครกจะดีกว่า เพราะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้คล่องตัวกว่า กล้ามเนื้อหูรูดบริเวณทวารหนักก็ไม่ต้องทำงานหนักมากด้วย อีกอย่างคือเรื่องของการดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายขาดน้ำ


ตอนนี้ผมเลยปรับปรุงตัวใหม่ทุกอย่างเลยครับ เพื่อให้ผลการรักษาดีขึ้น

เจ้าหน้าที่

ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์ยาของทางบริษัทให้ผู้อื่นทราบ ... ขอให้คุณบิ๊กหายไวๆนะคะ ...


ขอแนะนำอีกนิดนะคะ อย่าออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป วิ่งนานไป และเรื่องก้มยกของหนัก ห้ามเด็ดขาด ..


สอบถามเพิ่มเติมได้ตลอดเวลานะคะ


บิ๊ก

ขอบคุณครับ และขอขอบคุณยาสมุนไพรภูหลวง ด้วยครับ

สาธิดา

ขอคำแนะนำ ให้ทานตัวไหนชื่ออะไรค่ะ


คือ ผ่าท้องคลอดลูกชายคนที่2 ปี 41 หมอให้กินยาถ่ายก่อนผ่า ก็ปวดท้องถ่าย จนไม่มีอะไรจะออกก็ปวดนั่งเบ่งอยู่นาน


เข้า-ออก ห้องน้ำหลายครั้ง ไปเบ่ง เพราะมันปวดเหมือนจะถ่าย. จนคุณหมอมารอ ให้เข้าห้องผ่าตัด ตั้งแต่นั้นมาสัวเกตว่ามีเนื้องอกออกมา


 จนปัจจุบัน ไปนั่งเบ่งถ่าย รอบเนื้อนั่นจะเป่งบานออกมา ยิ่งเบ่งเหมือนจะพองใหญ่ขึ้นพอถ่านออกมาอุจจาระบาดเลือดออกไม่มาก ไม่เจ๋บ พอสุดเนื้ิอนั่นจะยังพองอยู่ก็จะค่อยๆยุบลง หากปวดไปนั่งเบ่งอีกก็จะเป่งพองมาอีก รำคารค่ะ กินยาอะไรค่ะให้มันยุบฝ่อ ค่ะ แนะรำด้วยค่ะ เป็นจ้างนอกบริเวณรูทวาร เป็นติ่งเนื้อ เวลาเบ่งมันจะบานออกมาค่ะ


รยกวนตอบทาง อีเมลล์  sa.7210@windowslive.com. จะมาแชร์ประสบการให้ทราบภายหลัง ทานยาค่ะ

สำรวย

ฝน

ขอด้วยค่ะ กินยาตัวไหนค่ะ รบกวนตอบมาที่อีเมล์ martun2556@gmail.com ด้วยน่ะค่ะ

ปุกลุก

ปุกลุก

ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นริดสีดวงหรือเปล่า แต่มีก้อนเนื้อเหมือกับผิวหนังผองข้างรูทวารค่ะซื้อยามากินก็ไม่หายค่ะเพราะไม่เคยเป็นแต่ไม่มีอาการเจ็บเลยค่ะถ้าเป็นช่วยแนะนำยาให้ด้วยนะค่ะ

ปุกลุก

ตอนนี้ไม่รู้ว่าเป็นริดสีดวงหรือเปล่าแต่ดูแล้วมีเหมือนผิวหนังผองเป็นก้อนข้างขอบรูทวารค่ะซื้อยามากินก็ไม่หายค่ะ


ช่วยตอบด้วยนะค่ะ

จนทตอนนี้ไม่รู้ว่าเป็นริดสีดวงหรือเปล่าแต่ดูแล้วมีเหมือนผิวหนังผองเป็นก้อนข้างขอบรูทวารค่ะซื้อยามากินก็ไม่หายค่ะ
ช่วยตอบด้วยนะค่ะปุกลุก เมื่อ 23/08/2013 - 11:20


ซื้อยาอะไรมากินคะ ...
ติ่งที่บอกมาที่อยู่รอบทวารจะไม่สามารถสรุปได้ 100 % ว่า ใช่ติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวารหรือไม่ เพราะเป็นไปได้ที่ ติ่งเกิดจากการเป็นริดสีดวง หรือ ติ่งเป็นเนื้อปกติ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นบริเวณไหนก็ได้ตามร่างกาย ถ้าเป็นติ่งเนื้อธรรมดา ผ่าตัดก็หาย


หมายความว่าถ้าเป็นติ่งจากริดสีดวงทวารแบบ 100 % คือ ติ่ง/หัว ออกมาจากทวารหนัก 


ถ้ากรณีที่ติ่งที่อยู่รอบทวารหนัก อาจเป็นหรือไม่เป็นก็ได้ ....  ไม่งงนะคะ


ลอง ทานยาดูก่อนก็ได้นะคะ เพราะถ้าเป็นติ่งที่เกิดจากการเป็นริดสีดวงทวาร ภายในเดือน 2 เข้าเดือน 3 จะเริ่มฝ่อและมีขนาดเล็กลง ... ยาของทางบริษัทผลิตจากสมุนไพร 100 % ไม่มีอันตราย สามารทานได้เพื่อป้องกันด้วย บางคนไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นริดสีดวงภายในหรือเปล่าแต่กลัวเป็นเค้าก็ทานค่ะ ปกติแล้วคนที่เป็นริดสีดวง บางคนมีอาการถ่ายเป็นเลือด  บางคนก็ไม่มี --- บางคนมีอาการคันร่วมด้วย บางคนก็ไม่มี บางคนมีอาการเจ็บ บางคนก็ไม่มี    สาเหตุที่แต่ละคนมีอาการไม่เหมือนกันเนื่องจากต้องดูด้วยว่าเส้นเลือดดำที่โป่งพอง หรือ อักเสบ ภายในทวารหนัก เกิดขึ้นบริเวณไหน ถ้าเกิดบริเวณที่เวลาถ่ายอุจจาระ แล้วไปโดน เสียดสีกับเส้นเลือดดำที่อักเสบหรือโป่งพองอยู่ เวลาถ่าย ก็จะเจ็บ แสบ และ มีโอกาสมีเลือดปะปนออกมา แต่ถ้าจุดที่เกิดหัว หรือเส้นเลือดที่อักเสบ ไม่ได้อยู่ที่ตำแหน่งที่อุจจาระไปโดน อาการถ่ายเป็นเลือด เจ็บ แสบ บางคนก็ไม่มีอาการคะสอบถามเพิมเติมได้นะคะ


วิน

กี้

สวัสดีค่ะพอดีว่าอาการของหนูมันถ่ายไม่มีเลือดออกแต่เวลาถ่ายหรือนั่งเปนเวลานานๆจะปวดมากเลยค่ะ ตอนนี้หนูได้ไปซื้อยาสมุนไพรภูหลวงมาทานแล้วนะค่ะ หนูอยากถามว่าเราต้องทานยาของโรงพยาบาลต่อรึป่าวค่ะ ตอนนี้คือหนูขมิบตูดเจ็บมากเลยค่ะเจ็บจนเปนไข้ร้องไห้เกิบทุกวันมันทรมานมากเลยค่ะะ กี่วันมันถึงจะหายค่ะ

กี้

สวัสดีค่ะพอดีว่าอาการของหนูมันถ่ายไม่มีเลือดออกแต่เวลาถ่ายหรือนั่งเปนเวลานานๆจะปวดมากเลยค่ะ ตอนนี้หนูได้ไปซื้อยาสมุนไพรภูหลวงมาทานแล้วนะค่ะ หนูอยากถามว่าเราต้องทานยาของโรงพยาบาลต่อรึป่าวค่ะ ตอนนี้คือหนูขมิบตูดเจ็บมากเลยค่ะเจ็บจนเปนไข้ร้องไห้เกิบทุกวันมันทรมานมากเลยค่ะะ กี่วันมันถึงจะหายค่ะ

จนทสวัสดีค่ะพอดีว่าอาการของหนูมันถ่ายไม่มีเลือดออกแต่เวลาถ่ายหรือนั่งเปนเวลานานๆจะปวดมากเลยค่ะ ตอนนี้หนูได้ไปซื้อยาสมุนไพรภูหลวงมาทานแล้วนะค่ะ หนูอยากถามว่าเราต้องทานยาของโรงพยาบาลต่อรึป่าวค่ะ ตอนนี้คือหนูขมิบตูดเจ็บมากเลยค่ะเจ็บจนเปนไข้ร้องไห้เกิบทุกวันมันทรมานมากเลยค่ะะ กี่วันมันถึงจะหายค่ะกี้ เมื่อ 08/10/2013 - 22:26


ยาของทางโรงพยาบาล  ทานต่อจนหมดที่เค้าจ่ายมาก็ได้ค่ะ ...


เจ็บมาก .. อุจจาระบาดหรือคะ เป็นแผลหรือเปล่าคะ ... ถ้าช่วงนี้อุจจาระแข็งมากลองดื่มน้ำเยอะๆดูมั้ยคะ ... อุจจาระจะได้นุ่มลงและจะได้ขับถ่ายได้สะดวก ...


บิ๊ก

ทานลูกพรุน Sunsweet ครับ


ในลูกพรุนมีกากใย ให้ไฟเบอร์สูง ช่วยดูดซับสารพิษออกจากลำไส้ใหญ่


ทำให้ถ่ายง่าย และไม่เป็นริดสีดวงครับ


เวลาทานลูกพรุน จะรู้สึกปวดท้องถ่ายทันที เนื่องจากลูกพรุนมีคุณสมบัติเข้าไปกระตุ้นการขับถ่ายครับ


ซึ่งจะคล้ายๆกับการทำ ดีท้อกซ์


ทานลูกพรุนทุกๆเช้า วันละ 5-6 เม็ด จะดีมากๆครับ ทานติดต่อกันประมาณ 2-3 เดือน ร่วมกับยาริดสีดวงภูหลวง จะเห็นผลที่ดีขึ้นในเรื่องของริดสีดวงครับ

บิ๊ก

"ท้องผูก" ในความคิดของผม หมายถึง.. ภาวะที่ลำไส้ใหญ่ขาดน้ำ และขาดกากใยอาหาร


เมื่อขาด 2 อย่างนี้ ก็จะทำใหอุจจาระแห้งแข็งอยู่ในลำไส้ เวลาถ่ายต้องใช้แรงเบ่งออกมา เมื่ออุจจาระแข็งมาก ออกยาก จึงครูดกับหมอนรองเบาะในทวารหนัก จนเกิดการปูดบวม อักเสบ มีเลือดสดๆหยดออกมา ทั้งข้างนอก ข้างใน จึงเป็นสาเหตุให้เป็นริดสีดวงนั่นเองครับ


สุขลักษณะของการขับถ่ายที่ดี คือ เมื่อปวดท้องถ่าย ก้อนอุจจาระจะต้องออกมาเองจนหมด โดยที่ไม่ต้องออกแรงเบ่งเลยแม้แต่น้อย


การที่ทำให้ก้อนอุจาระในลำไส้ใหญ่มีความนิ่ม ถ่ายง่าย ไม่บาดก้น ก็ต้องหันมาใส่ใจ โดยการดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ วันละ 6-8 แก้ว เป็นอย่างน้อย


ส้วมที่ดี ส้วมที่ใช้ขับถ่ายที่ดี ควรเป็นส้วมแบบชักโครก เพื่อให้สรีระการนั่งขับถ่ายถูกต้อง และลำไส้มีความสะดวกในการบีบอุจจาระออกมา (เมื่อเปรียบเทียบกับส้วมแบบนั่งยองๆ ซึ่งจะทำให้ลำไส้บีบตัวได้ยากกว่า)


ทานพวกผักผลไม้ กลุ่ม 5 สี ที่ปลอดสารพิษ 100%


ทานใยอาหารเป็นประจำ เช่น ลูกพรุน เม็ดแมงลัก กล้วย ส้ม สับปะรด มะละกอ ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง ข้าวหอมนิล ข้าวสังข์หยด ฯลฯ เพื่อเพิ่มกากใยในทางเดินอาหาร


ไม่นั่งนานเกินไป ลุกขึ้นยืน หรือเดินบ้าง เพื่อให้ทวารหนักไม่รับน้ำหนักตัวมากเกินไปตลอดวัน


ออกกำลังกาย เดิน วิ่ง กระโดด ฟิตเนส แอโรบิก เพื่อให้ลำไส้มีการเคลื่อนตัว และทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น


เลิกเครียด เพราะความเครียดจะทำให้ร่างกายคุณ ทรุดโทรม


งดอาหารมัน เผ็ด เค็ม หมักดอง ปิ้งย่าง ไส้กรอก รวมทั้งพวกเนื้อสัตว์ใหญ่ทั้งหลาย (ยกเว้นเนื้อปลา)

Yookyik

เราเป็นอีกคนที่เป็นริดสีดวง เวลาถ่ายมีเลือดและมีติ่งยื่นออกมา จนต้องไปโรงพยาบาลและกินไฟเบอร์ จากนั้นยังไม่หายก็หาข้อมูลเจอจึงได้กินยาภูหลวงก็เริ่มดีขึ้นแต่ขอบอกว่าต้องมีวินัยในการกินคือ กินต่อเนื่องกันไป และแรกๆเรางดของแสลงไม่ได้เลยชอบกินรสจัด ของหมักดอง กาแฟ ทุกอย่างที่แสลงก็กินหมด ทำให้การกินยาไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร จนช่วงกินเจที่ผ่านมาเราได้งดของพวกนี้แล้วก็ยังกินยาต่อเนื่อง ทำให้รู้ว่าอาการดีขึ้น ถ่ายไม่มีเลือด ไม่เจ็บก้น ติ่งเล็กและหดลง ตอนนี้เราจึงพยายามงดเนื้อสัตว์ ถ้ากินก็กินนิดหน่อย เน้นกินผัก ดื่มน้ำเยอะๆ พยายามอย่าให้ท้องเสีย ตอนนี้ไม่ต้องกินไฟเบอร์แล้ว อยากให้คนที่เป็นกินยาภูหลวงแล้วงดเนื้อสัตว์ดูนะ จะเห็นผลเร็วจริงๆ ขอขอบคุณภูหลวงด้วยคับ


ปล. เราไม่มีส่วนได้เสียใดๆกับภูหลวง อยากแชร์ประสบการณ์จริงที่เป็นอยู่ และยังคงกินภูหลวงไปอีกสักระยะเพราะเราเป็นหนักแต่มันดีขึ้นเรื่อยๆคับ

จนทเราเป็นอีกคนที่เป็นริดสีดวง เวลาถ่ายมีเลือดและมีติ่งยื่นออกมา จนต้องไปโรงพยาบาลและกินไฟเบอร์ จากนั้นยังไม่หายก็หาข้อมูลเจอจึงได้กินยาภูหลวงก็เริ่มดีขึ้นแต่ขอบอกว่าต้องมีวินัยในการกินคือ กินต่อเนื่องกันไป และแรกๆเรางดของแสลงไม่ได้เลยชอบกินรสจัด ของหมักดอง กาแฟ ทุกอย่างที่แสลงก็กินหมด ทำให้การกินยาไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร จนช่วงกินเจที่ผ่านมาเราได้งดของพวกนี้แล้วก็ยังกินยาต่อเนื่อง ทำให้รู้ว่าอาการดีขึ้น ถ่ายไม่มีเลือด ไม่เจ็บก้น ติ่งเล็กและหดลง ตอนนี้เราจึงพยายามงดเนื้อสัตว์ ถ้ากินก็กินนิดหน่อย เน้นกินผัก ดื่มน้ำเยอะๆ พยายามอย่าให้ท้องเสีย ตอนนี้ไม่ต้องกินไฟเบอร์แล้ว อยากให้คนที่เป็นกินยาภูหลวงแล้วงดเนื้อสัตว์ดูนะ จะเห็นผลเร็วจริงๆ ขอขอบคุณภูหลวงด้วยคับ
ปล. เราไม่มีส่วนได้เสียใดๆกับภูหลวง อยากแชร์ประสบการณ์จริงที่เป็นอยู่ และยังคงกินภูหลวงไปอีกสักระยะเพราะเราเป็นหนักแต่มันดีขึ้นเรื่อยๆคับYookyik เมื่อ 25/10/2013 - 10:19


ขอบคุณนะคะที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นในเวชภัณฑ์ของทางบริษัท .... 


ที่จริงเนื้อสัตว์ก็ทานได้นะคะ แต่ควรทานในปริมาณที่น้อย แต่ เนื้อวัว ควรจะงดเลย เพราะระคายเคืองลำไส้ ย่อยยาก .. แต่เนื้อ หมู ไก่ ปลา ทานได้ค่ะ ....


อากัปกิริยาอีกอย่างที่ควรหลีกเลี่ยงนะคะ ... คือ การก้มยกของหนัก ยก เวต ดรัมเบล .... เพราะอาจทำให้หัวริดสีดวงทวารดันออกมามากขึ้นค่ะ ....


ปรึกษาเพิ่มเติมได้ตลอดเวลานะคะ ...

เอก

  อยากขอเมลล์ เพื่อนๆที่ทานยาโรคริดสีดวง แล้วดีขึ้นมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยได้มั้ยครับ ทิ้งเมลลไว้ได้มั้ยครับจะขอบพระคุรมากๆๆครับ

ชื่อบิ๊ก อายุ 32 อยู่กรุงเทพฯ นะครับ
เป็นริดสีดวงมาแต่เด็ก พอโตขึ้นมา ก็เป็นมาเรื่อยๆไม่หายขาดซักที

เคยถ่ายมีเลือดปน เวลาล้างก้นก็มีลิ่มเลือดติดออกมาด้วย

บางวันก็ถ่ายแข็ง ไม่มีเลือด แต่เจ็บที่ทวารหนักมาก(แทบขาดใจ) เพราะอุจจาระไปครูด
ไปหาหมอหลาย รพ. แล้วก็ได้ยา Daflon ยาทาขี้ผึ้ง กับยายัดในรูทวาร มาใช้ ก็ไม่ดีขึ้นครับ คือยาฝรั่งนั้นช่วยได้แค่บรรเทา แล้วก็รอหมอนัดผ่า
รู้มาว่า ในรายที่เคยผ่าริดสีดวงมาแล้ว สุดท้ายกลับมาเป็นอีกอยู่ดี ผมเลยตัดสืนใจไม่ผ่า มันก็เลยเป็นๆหายๆ อยู่แบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้ อากาศเย็น ริดสีดวงกำเริบ ผมนั่งไม่ได้เลย กลางคืนก็ปวดริดสีดวงมาก ทรมานจนนอนไม่ได้ เรียกว่าเจ็บแสบตรงริดสีดวงตลอดเวลา เหมือนมีพริกมาทาที่ก้น
ผมหาข้อมูลในเน็ต เลยมาเจอยาสมุนไพรภูหลวง อ่านรายละเอียดต่างๆแล้ว ก็เลยซื้อมาทาน พอผมได้ทานยาริดสีดวงของภูหลวง ประมาณ 1 อาทืตย์ อาการแสบดังกล่าวหายไป เริ่มนั่งได้นานขึ้น กลางคืนนอนหลับสบายเพราะปวดน้อยลง จนแทบไม่รู้สึกแล้ว
ตื่นเช้ามาผมถ่ายได้โดยที่แทบจะไม่เจ็บริดสีดวงเลย ไม่มีเลือด ขนาดและสีอุจจาระปกติทุกอย่าง
ผมใช้วิธีการปรับการกินอาหารเข้าร่วมกับการกินยาสมุนไพรภูหลวงด้วย นั่นก็คือ
ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่เลย เช่นเนื้อหมู เนื้อวัว ผมงดอาหารรสจัดทุกอย่าง เช่นอาหาร หวาน มัน เค็ม เผ็ด หมักดอง ไม่กินพวกของมึนเมา
แต่ผมจะเน้น กินผักผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้น ผมดื่มน้ำเปล่าวันละ 4 ลิตร ผมกินนมเปรี้ยว และโยเกิร์ต เป็นประจำครับบิ๊ก เมื่อ 27/11/2012 - 12:01


 ชื่อบิ๊ก อายุ 32 อยู่กรุงเทพฯ นะครับ
เป็นริดสีดวงมาแต่เด็ก พอโตขึ้นมา ก็เป็นมาเรื่อยๆไม่หายขาดซักที

เคยถ่ายมีเลือดปน เวลาล้างก้นก็มีลิ่มเลือดติดออกมาด้วย

บางวันก็ถ่ายแข็ง ไม่มีเลือด แต่เจ็บที่ทวารหนักมาก(แทบขาดใจ) เพราะอุจจาระไปครูด
ไปหาหมอหลาย รพ. แล้วก็ได้ยา Daflon ยาทาขี้ผึ้ง กับยายัดในรูทวาร มาใช้ ก็ไม่ดีขึ้นครับ คือยาฝรั่งนั้นช่วยได้แค่บรรเทา แล้วก็รอหมอนัดผ่า
รู้มาว่า ในรายที่เคยผ่าริดสีดวงมาแล้ว สุดท้ายกลับมาเป็นอีกอยู่ดี ผมเลยตัดสืนใจไม่ผ่า มันก็เลยเป็นๆหายๆ อยู่แบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้ อากาศเย็น ริดสีดวงกำเริบ ผมนั่งไม่ได้เลย กลางคืนก็ปวดริดสีดวงมาก ทรมานจนนอนไม่ได้ เรียกว่าเจ็บแสบตรงริดสีดวงตลอดเวลา เหมือนมีพริกมาทาที่ก้น
ผมหาข้อมูลในเน็ต เลยมาเจอยาสมุนไพรภูหลวง อ่านรายละเอียดต่างๆแล้ว ก็เลยซื้อมาทาน พอผมได้ทานยาริดสีดวงของภูหลวง ประมาณ 1 อาทืตย์ อาการแสบดังกล่าวหายไป เริ่มนั่งได้นานขึ้น กลางคืนนอนหลับสบายเพราะปวดน้อยลง จนแทบไม่รู้สึกแล้ว
ตื่นเช้ามาผมถ่ายได้โดยที่แทบจะไม่เจ็บริดสีดวงเลย ไม่มีเลือด ขนาดและสีอุจจาระปกติทุกอย่าง
ผมใช้วิธีการปรับการกินอาหารเข้าร่วมกับการกินยาสมุนไพรภูหลวงด้วย นั่นก็คือ
ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่เลย เช่นเนื้อหมู เนื้อวัว ผมงดอาหารรสจัดทุกอย่าง เช่นอาหาร หวาน มัน เค็ม เผ็ด หมักดอง ไม่กินพวกของมึนเมา
แต่ผมจะเน้น กินผักผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้น ผมดื่มน้ำเปล่าวันละ 4 ลิตร ผมกินนมเปรี้ยว และโยเกิร์ต เป็นประจำครับบิ๊ก เมื่อ 27/11/2012 - 12:01


 

เอก

  อยากขอเมลล์ เพื่อนๆที่ทานยาโรคริดสีดวง แล้วดีขึ้นมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยได้มั้ยครับ ทิ้งเมลลไว้ได้มั้ยครับจะขอบพระคุรมากๆๆครับ

ชื่อบิ๊ก อายุ 32 อยู่กรุงเทพฯ นะครับ
เป็นริดสีดวงมาแต่เด็ก พอโตขึ้นมา ก็เป็นมาเรื่อยๆไม่หายขาดซักที

เคยถ่ายมีเลือดปน เวลาล้างก้นก็มีลิ่มเลือดติดออกมาด้วย

บางวันก็ถ่ายแข็ง ไม่มีเลือด แต่เจ็บที่ทวารหนักมาก(แทบขาดใจ) เพราะอุจจาระไปครูด
ไปหาหมอหลาย รพ. แล้วก็ได้ยา Daflon ยาทาขี้ผึ้ง กับยายัดในรูทวาร มาใช้ ก็ไม่ดีขึ้นครับ คือยาฝรั่งนั้นช่วยได้แค่บรรเทา แล้วก็รอหมอนัดผ่า
รู้มาว่า ในรายที่เคยผ่าริดสีดวงมาแล้ว สุดท้ายกลับมาเป็นอีกอยู่ดี ผมเลยตัดสืนใจไม่ผ่า มันก็เลยเป็นๆหายๆ อยู่แบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้ อากาศเย็น ริดสีดวงกำเริบ ผมนั่งไม่ได้เลย กลางคืนก็ปวดริดสีดวงมาก ทรมานจนนอนไม่ได้ เรียกว่าเจ็บแสบตรงริดสีดวงตลอดเวลา เหมือนมีพริกมาทาที่ก้น
ผมหาข้อมูลในเน็ต เลยมาเจอยาสมุนไพรภูหลวง อ่านรายละเอียดต่างๆแล้ว ก็เลยซื้อมาทาน พอผมได้ทานยาริดสีดวงของภูหลวง ประมาณ 1 อาทืตย์ อาการแสบดังกล่าวหายไป เริ่มนั่งได้นานขึ้น กลางคืนนอนหลับสบายเพราะปวดน้อยลง จนแทบไม่รู้สึกแล้ว
ตื่นเช้ามาผมถ่ายได้โดยที่แทบจะไม่เจ็บริดสีดวงเลย ไม่มีเลือด ขนาดและสีอุจจาระปกติทุกอย่าง
ผมใช้วิธีการปรับการกินอาหารเข้าร่วมกับการกินยาสมุนไพรภูหลวงด้วย นั่นก็คือ
ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่เลย เช่นเนื้อหมู เนื้อวัว ผมงดอาหารรสจัดทุกอย่าง เช่นอาหาร หวาน มัน เค็ม เผ็ด หมักดอง ไม่กินพวกของมึนเมา
แต่ผมจะเน้น กินผักผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้น ผมดื่มน้ำเปล่าวันละ 4 ลิตร ผมกินนมเปรี้ยว และโยเกิร์ต เป็นประจำครับบิ๊ก เมื่อ 27/11/2012 - 12:01


 ชื่อบิ๊ก อายุ 32 อยู่กรุงเทพฯ นะครับ
เป็นริดสีดวงมาแต่เด็ก พอโตขึ้นมา ก็เป็นมาเรื่อยๆไม่หายขาดซักที

เคยถ่ายมีเลือดปน เวลาล้างก้นก็มีลิ่มเลือดติดออกมาด้วย

บางวันก็ถ่ายแข็ง ไม่มีเลือด แต่เจ็บที่ทวารหนักมาก(แทบขาดใจ) เพราะอุจจาระไปครูด
ไปหาหมอหลาย รพ. แล้วก็ได้ยา Daflon ยาทาขี้ผึ้ง กับยายัดในรูทวาร มาใช้ ก็ไม่ดีขึ้นครับ คือยาฝรั่งนั้นช่วยได้แค่บรรเทา แล้วก็รอหมอนัดผ่า
รู้มาว่า ในรายที่เคยผ่าริดสีดวงมาแล้ว สุดท้ายกลับมาเป็นอีกอยู่ดี ผมเลยตัดสืนใจไม่ผ่า มันก็เลยเป็นๆหายๆ อยู่แบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้ อากาศเย็น ริดสีดวงกำเริบ ผมนั่งไม่ได้เลย กลางคืนก็ปวดริดสีดวงมาก ทรมานจนนอนไม่ได้ เรียกว่าเจ็บแสบตรงริดสีดวงตลอดเวลา เหมือนมีพริกมาทาที่ก้น
ผมหาข้อมูลในเน็ต เลยมาเจอยาสมุนไพรภูหลวง อ่านรายละเอียดต่างๆแล้ว ก็เลยซื้อมาทาน พอผมได้ทานยาริดสีดวงของภูหลวง ประมาณ 1 อาทืตย์ อาการแสบดังกล่าวหายไป เริ่มนั่งได้นานขึ้น กลางคืนนอนหลับสบายเพราะปวดน้อยลง จนแทบไม่รู้สึกแล้ว
ตื่นเช้ามาผมถ่ายได้โดยที่แทบจะไม่เจ็บริดสีดวงเลย ไม่มีเลือด ขนาดและสีอุจจาระปกติทุกอย่าง
ผมใช้วิธีการปรับการกินอาหารเข้าร่วมกับการกินยาสมุนไพรภูหลวงด้วย นั่นก็คือ
ผมจะไม่กินเนื้อสัตว์ใหญ่เลย เช่นเนื้อหมู เนื้อวัว ผมงดอาหารรสจัดทุกอย่าง เช่นอาหาร หวาน มัน เค็ม เผ็ด หมักดอง ไม่กินพวกของมึนเมา
แต่ผมจะเน้น กินผักผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้น ผมดื่มน้ำเปล่าวันละ 4 ลิตร ผมกินนมเปรี้ยว และโยเกิร์ต เป็นประจำครับบิ๊ก เมื่อ 27/11/2012 - 12:01


 

พจ

สอบถามหน่อยค่ะเป็นริดมานานหลายปีคาดว่าระยะที่สามแล้วคะทานยาสมุนไพรยี่ห้ออื่นเกือบเดือนไม่ค่อยดีขึ้น แล้วหลังถ่ายจะเจ็บแสบๆร้อนๆทวารหนักอยากจะเปลี่ยนมาทานยาภูหลวงจะหายมั้ยค่ะ ถ้าทานยาแก้อักเสบร่วมด้วยยี่ห้อไหนดีค่ะ ตอนนี้ทั้งยาเหน็บกะดาฟร่อนก็เอาไม่อยู่คะรู้สึกเครียดมากค่ะ.  ขอบคุณค่ะ

จนทสอบถามหน่อยค่ะเป็นริดมานานหลายปีคาดว่าระยะที่สามแล้วคะทานยาสมุนไพรยี่ห้ออื่นเกือบเดือนไม่ค่อยดีขึ้น แล้วหลังถ่ายจะเจ็บแสบๆร้อนๆทวารหนักอยากจะเปลี่ยนมาทานยาภูหลวงจะหายมั้ยค่ะ ถ้าทานยาแก้อักเสบร่วมด้วยยี่ห้อไหนดีค่ะ ตอนนี้ทั้งยาเหน็บกะดาฟร่อนก็เอาไม่อยู่คะรู้สึกเครียดมากค่ะ.  ขอบคุณค่ะพจ เมื่อ 28/11/2013 - 23:46


ไม่ต้องทานยาแก้อักเสบก็ได้ค่ะ ทานแต่ยาของทางบริษัทอย่างเดียว ... แต่ต้องทานอย่างสม่ำเสมออย่าลืมทานยาบ่อย และช่วงที่ทานยาพยายามงดอาหารแสลงด้วยนะคะ ..


อาหารที่แต่ละคนแสลงไม่เหมือนกันนะคะ .. บางคนสามารถทานได้ทุกอย่างไม่มีอาการแสลงกับอาหารชนิดไหนเลย บางคนแสลงมากกว่า 1 อย่าง ..   อาหารแสลงต้องลองสังเกตเองนะคะ ... ว่าเราแสลงกับอาหารอะไรบ้าง ....

แต่อาหารที่ควรจะหลีกเลี่ยงเพราะจะทำให้ลำไส้ระคายเคือง คือ อาหารรสชาติเผ็ด เนื้อวัว และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ ...


ถ้ากรณีมีหัวและมีติ่งแล้ว เราไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนให้นะคะ เพราะการรับยาของแต่ละคนไม่เท่ากัน ... ขอให้ทานยาได้วันละ 3 เวลา ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมงเพื่อการรักษาที่ต่อเนื่อง ... กรณีที่มีติ่งออกมาแล้ว ให้ดูตอนเข้าเดือนที่ 2-3 นะ คะ (บอกแบบนานๆไว เพราะบางคนลืมทานยาบ่อย) จะเห็นการเปลี่ยนแปลงกับติ่งแน่นอนค่ะ ... บางทีถ้า เดือนสองเดือนแรกก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับบางคน แต่เรายังอาจเห็นไม่ชัดเจน แต่พอเดือนที่ 3 น่าจะชัดแล้วว่าฝ่อ ...


---------------------------------------------------


-- ทานยาวันนึงให้ได้ 3 เวลา ครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง ... ถ้าเป็นมาก สามารถเพิ่มการทานยาก่อนนอนได้อีก 2 แคปซูล …..


-- ดูแลตัวเองอย่าให้ท้องผูกหรือท้องเสีย ธาตุปกติดีที่สุด


-- อาหาร แสลงที่พบในหลายๆคน นะคะ ... บางคนก็ไม่แสลงนะคะ ... เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ .. เนื้อวัว ของหมักดอง ปูเค็ม ปลาร้า ปลาเค็ม ปลาหมึก กุ้ง หน่อไม้ ข้าวเหนียว แกงไตปลา น้ำบูดู แกงเหลือง .. อาหารรสชาติเผ็ด หรือเปรี้ยวมากเกินไป ... ถ้างดได้ควรงดก่อน


-- เรื่อง อากัปกิริยา ก็มีส่วนนะคะ ที่จะทำให้หายเร็วหรือช้า .... ควรจะดูแลตัวเองร่วมด้วยก็จะหายไวขึ้นค่ะ ....  ถ้าต้องนั่งทำงานทั้งวัน ให้ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้เลือดได้มีการไหลเวียนไม่ถูกกดทับนานเกินไป.... ถ้าต้องเดินนานๆ ก็อย่านานเกิน เพราะมันจะมีการเสียดมีนาน จะยิ่งทำให้อักเสบมากขึ้น ...  พยายาม อย่า ยืน เดิน นั่ง นานเกิน ให้ เปลี่ยนท่าบ้าง การนอน ถ้าเป็นไปได้ช่วงนี้พยายามนอนคว่ำหรือนอนตะแครง...และพยายามอย่าก้มยกของ หนักด้วยนะคะ .. เพราะจะดันให้หัวริดสีดวงออกมาง่าย


 


--------------------------------------------


โดยส่วนมากแล้ว 90 % จะได้ผล จะมีแค่ 10 % ที่ไม่ได้ผล คือ
1.
ใจร้อน
2.
ท้องผูก ท้องเสียตลอดเวลา
3.
ทานอาหารแสลงตลอดเวลา ทั้งๆที่รู้ว่าริดสีดวงของเราแสลงกับอาหารนั้น ...
4.
ร่าง กายไม่รับยาเลย ร่างกายรับยาของเราไม่ค่อยได้ เหมือนไม่ถูกกับยา .. แต่น้อยคนนะคะ ... เช่น เหมือนกับการที่เราทานยาแก้ปวดหัว ยี่ห้อ A แล้วไม่ได้ผล เหมือนไม่ถูกกับยา เลยต้องเปลี่ยนเป็นยี่ห้อ B C หรือ


 


สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะนิ

คือหนูอยากทราบว่าอาการที่หนูเปนจะใช่ริดสีดวงทวารรึป่าว คือตั้งแต่ที่หนูคลอดลูกมาเวลาถ่ายจะเจ็บตรงบริเวณทวารหนักมากและก้อมีเลือดไหลออกมาด้วยทรมานมาก กินยาตัวนี้แล้วมันจะช่วยให้ดีขึ้นมั้ยค่ะ

คนเคยเป็น

ยาดีครับของภูหลวงผมทานอยู่ แนะว่าทานยาสมุนไพรของภูหลวงแล้วต้องดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยครับ จะได้ผลดียิ่งขึ้น ตอนนี้ผมใกล้หายจากโรคริดสีดวงทวารหนักแล้วครับ ที่แนะนำให้ทำคือ  • เพิ่มการทานอาหารเที่มีกากใยสูง อัดไปเยอะๆ ครับ จะได้ถ่ายสะดวก เช่นพวก ข้าวกล้อง ผักบุ้ง ผัดกาดขาว  มะละกอสุก กล้วยน้ำว้า พรุน โยเกิรตก็ช่วยให้ถ่ายดีครับ  • งดเนื้อสัตว์ เช่น ปลาหมึก เนื้อวัว ผมทานแต่เนื้อปลา  • งดอาหารเผ็ดจัดทุกชนิด  • งดอาหารที่ทำให้อาการกำเริบ เช่น กระเทียม ขิงพริก พริกไทย หน่อไม้  • ดื่มน้ำให้เยอะๆ ผมดื่นวันละ 3 ลิตรเลนครับ  • ทานวิตามิน C เสริม ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรงขึ้นและช่วยสร้างเนื้อเยื่อ  • ถ้าทานผักน้อย ใช้ผงไฟเบอร์เสริมก็ได้ เช่น มิวซิลิน  • ปรับพฤติกรรมการถ่ายอุจจาระ ไม่นั่งนาน ไม่เบ่ง ถ่ายเมื่อปวดถ่ายเท่านั้น  • ยาเหน็บริดสีดวง พอช่วยได้ แต่ห้ามใช้นาน  • แช่น้ำอุ่นจัดก่อนถ่ายและหลังถ่าย ช่วยคลายความเจ็บได้เป็นอย่างดี


ขอให้ทุกคนหายๆ ไวๆนะครับ

http://www.thaihealthfocus.com

จนท

ขอให้ คุณ คนเคยเป็น .. .หายไวๆนะคะ ... และขอบคุณนะคะที่เข้ามาให้คำแนะนำกับคนอื่นๆค่ะ ...


กิตติกร

สอบถามเกี่ยวกับคนที่เป็นริดสีดวงเพราะท้องเสียบ่อยครับ ว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไรได้บ้าง เพราะเท่าที่อ่านมาส่วนใหญ่จะเป็นกับคนที่ท้องผูกนะครับ

จนทสอบถามเกี่ยวกับคนที่เป็นริดสีดวงเพราะท้องเสียบ่อยครับ ว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไรได้บ้าง เพราะเท่าที่อ่านมาส่วนใหญ่จะเป็นกับคนที่ท้องผูกนะครับกิตติกร เมื่อ 06/05/2014 - 20:05


ต้องดูก่อนค่ะสาเหตุที่ท้องเสียบ่อยเพราะอะไร อย่างบางคนเพราะการทานอาหารที่ระคายเคืองลำไส้ อาหารที่ไม่สะอาด ...  แต่ถ้าดูแลตัวเองดีแล้วเรื่องการทานอาหาร ก็ควรทานอะไรที่เป็นเนื้อสัตว์ โปรตีน มากขึ้น ...


ริชชี่

สอบถามค่ะ เป็นติ่งริดสีดวงมาประมาน10ปีแล้วค่ะ เมื่อตอนเด็กๆท้องผูกบ่อย แต่ในปัจจุบันขับถ่ายเป็นปกติค่ะ แต่ติ่งรอบทวารยังไม่หายไป ในบางครั้งเกิดอาการบวมไม่รู้เพราะสาเหตุอะไร เกิดความรู้สึกรำคาญมาก อยากไปผ่าตัดออก แต่เท่าที่ศึกษาข้อมูลมีผลกระทบเบื้องต้นหลายอย่าง จึงยังไม่กล้าตัดสินใจผ่า อยากทราบว่าทานยาแล้วมีโอกาสที่ติ่งจะหดตัวหายเข้าไปหรือเปล่าค่ะ ต้องใช้เวลานานขนาดไหน

จนท

แต่ติ่งรอบทวารยังไม่หายไป ในบางครั้งเกิดอาการบวมไม่รู้เพราะสาเหตุอะไร --- เวลาเราออกแรงเบ่งอุจจาระอาจทำให้เส้นเลือดบวม พอง ขึ้นได้ค่ะ ..


ถ้าลังเลเรื่องการผ่าตัด ลองทานยาดูก่อนนะคะ ยาของทางบริษัทสามารถรักษาได้ตั้งแต่ระยะที่ 1-4 ภายในและภายนอก .. ผ่าตัดไปแล้วไม่นานก็ต้องกลับมาเป็นใหม่ .. ปกติถ้าทานยาเราและดูแลตัวเองด้วย ประมาณเดือน 2 เข้าเดือน 3 ยังไงติ่งก็น่าจะเริ่มฝ่อแล้วค่ะ แต่จะค่อยๆฝ่อนะคะ ... ลองทานยาเราดูก่อนนะ เพราะตั้งแต่ให้คำปรึกษามาเพิ่งแนะนำให้คนไปผ่าตัด 2 คนเองค่ะ .. คือหัวริดสีดวงเค้าใหญ่มากบังทางอุจจาระผ่าน และอีกคนหัวริดสีดวงแต่ก อักเสบมาก อุจจาระไม่ได้ค่ะ ... แต่พอผ่าตัดแล้ว เราก็แนะให้เค้ามาทานยาเราต่อนะคะ ไม่งั้นเวลาผ่าตัดก็ผ่าตัดเฉพาะที่เราเห็นออกไปข้างในไม่ได้เอาออกด้วยไม่นานก็จะดันออกมาอีกค่ะ  ...
------------------------------------------------------------


ลองทานยาดูก่อนนะคะ ... การทานยาของบริษัท -- การรักษาต้องใช้เวลานิดนึงนะคะ  ... เนื่องจากยาของทางบริษัทเป็นยาสมุนไพร ไม่ใช่ยาปฎิชีวะนะ เหมือนยาแก้อักเสบ หรือยาแก้ปวด ที่จะเห็นผลทันที หรือภายใน 1-2 วัน 1-2 อาทิตย์เพราะ ถ้าเป็นริดสีดวงทวารแล้ว คุณหมอตามคลีนิคหรือโรงพยาบาล จะจ่ายยาประมาณ 2 อย่าง บางคนทานเป็นปีๆ และพอหัวริดสีดวงออกมาอยู่ข้างนอกถาวรแล้ว สุดท้ายคุณหมอก็จะนัดผ่าตัด.. ผ่าตัดแล้วส่วนมากจะไม่เกิน 3 ปีก็จะกลับมาเป็นใหม่ค่ะ บางคนผ่าตัดแล้วหูรูดเสียก็มีค่ะ ..

เพราะโดยส่วนมากแล้ว 90 % จะได้ผล จะมีแค่ 10 % ที่ไม่ได้ผล คือ
1.
ใจร้อน
2.
ท้องผูก ท้องเสียตลอดเวลา
3.
ทานอาหารแสลงตลอดเวลา ทั้งๆที่รู้ว่าริดสีดวงของเราแสลงกับอาหารนั้น ...
4.
ร่าง กายไม่รับยาเลย ร่างกายรับยาของเราไม่ค่อยได้ เหมือนไม่ถูกกับยา .. แต่น้อยคนนะคะ ... เช่น เหมือนกับการที่เราทานยาแก้ปวดหัว ยี่ห้อ A แล้วไม่ได้ผล เหมือนไม่ถูกกับยา เลยต้องเปลี่ยนเป็นยี่ห้อ B C หรือ

คน ที่เป็นริดสีดวงถึงขั้นมีติ่ง ... ต้องเป็นจากภายในมาก่อน แต่เราไม่รู้ตัว... แล้วติ่งนั้นที่อยู่ภายในจะค่อยๆดันออกมาข้างนอกค่ะ ถ้ากรณีที่ดันออกมาข้างนอกแล้ว ระยะการเป็นริดสีดวงที่อยู่ภายในไม่น่าต่ำกว่า 5 ปีค่ะช่วงที่ทานยาลองงด .. อาหารแสลง และอาหารที่ระคายเคืองลำไส้ด้วยนะคะ ...


เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  อาหารรสชาติเผ็ด หรือเปรี้ยว เนื้อวัว --- ควรจะงดนะคะเพราะเป็นเพราะถ้าทานแล้วจะระคายเคืองลำไส้ค่ะ  ...ต้องงดนะคะ ... ---อาหารแสลงส่วนมาก ที่พบในผู้ป่วยที่เป็นริดสีดวง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ .. เนื้อวัว ของหมักดอง ปูเค็ม ปลาร้า ปลาหมึก กุ้ง หน่อไม้ แกงไตปลา น้ำบูดู แกงเหลือง .. อาหารรสชาติเผ็ด หรือเปรี้ยว ถ้าทานอาหารพวกนี้อยู่รบกวนงดอาหารพวกนี้ก่อนนะคะ เพราะอาการริดสีดวงอาจจะแสลงกับอาหารตัวใดตัวหนึ่ง  และ พยายามดูแลตัวเองอย่าให้ท้องผูกหรือท้องเสียนะคะ เพราะจะทำให้ริดสีดวงหายช้า ... พยายามรักษาธาตุให้เป็นปกติดีที่สุดค่ะ .... เพราะถ้าเรายังทานอาหารแสลง อาการแสลงอาหารจะหายไปเองหรือบรรเทาไปภายในไม่เกิน 10 วัน แต่ 10 วันนี้ทานยาไปก็ช่วยบรรเทา ....

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

-- ทานยาวันนึงให้ได้ 3 เวลา ครั้งละ 2 แคปซูล ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง ... ยาไม่กัดกระเพาะนะคะ ไม่ได้ทานอาหารก็สามารถทานยาได้ค่ะ ... ถ้ามื้อไหนลืมทานยาให้มาเพิ่มการทานยาเป็นก่อนนอนแทนนะคะ ...
-- ดูแลตัวเอง
อย่าให้ท้องผูกหรือท้องเสีย ธาตุปกติดีที่สุด (ไม่แนะนำให้ทานยาถ่ายหรือยาระบายจนกระทั่งถ่ายเหลวหรือถ่ายเป็นน้ำนะคะ)
-- อาหาร แสลงที่พบในหลายๆคน นะคะ ... บางคนก็ไม่แสลงนะคะ ..
. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ .. เนื้อวัว ของหมักดอง ปูเค็ม ปลาร้า ปลาเค็ม ปลาหมึก กุ้ง หน่อไม้ ข้าวเหนียว แกงไตปลา น้ำบูดู แกงเหลือง .. อาหารรสชาติเผ็ด หรือเปรี้ยวมากเกินไป ... ถ้างดได้ควรงดก่อน
-- เรื่อง อากัปกิริยา ก็มีส่วนนะคะ ที่จะทำให้หายเร็วหรือช้า .... ควรจะดูแลตัวเองร่วมด้วยก็จะหายไวขึ้นค่ะ ....
  ถ้า ต้องนั่งทำงานทั้งวัน ให้ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้เลือดได้มีการไหลเวียนไม่ถูกกดทับนานเกินไป.... ถ้าต้องเดินนานๆ ก็อย่านานเกิน เพราะมันจะมีการเสียดมีนาน จะยิ่งทำให้อักเสบมากขึ้น ...  พยายาม อย่า ยืน เดิน นั่ง นานเกิน ให้ เปลี่ยนท่าบ้าง การนอน ถ้าเป็นไปได้ช่วงนี้พยายามนอนคว่ำหรือนอนตะแครง...และพยายามอย่าก้มยกของ หนักด้วยนะคะ .. เพราะจะดันให้หัวริดสีดวงออกมาเร็วขึ้นและใหญ่ขึ้น----------------------------------------------------------------------กรณีที่ถ่ายเป็นเลือด ภายใน 15 วัน...อาการถ่ายเป็นเลือดจะหาย ยกเว้นกรณีมากจริงๆ แบบบางคนที่ต้องเอาแผ่นผ้าอนามัยมันมารองแบบออกมาทั้งวัน ...อาการนี้ ภายใน 15 วันจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

แต่ถ้ากรณีมีหัวและมีติ่งแล้ว เราไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนให้นะคะ เพราะการรับยาของแต่ละคนไม่เท่ากัน ... ขอให้ทานยาได้วันละ 3 เวลา ก่อนอาหาร 1 ชั่วโมงเพื่อการรักษาที่ต่อเนื่อง ... กรณีที่มีติ่งออกมาแล้ว ให้ดูตอนเข้าเดือนที่ 2-3 นะ คะ (บอกแบบนานๆไว เพราะบางคนลืมทานยาบ่อย) จะเห็นการเปลี่ยนแปลงกับติ่งแน่นอนค่ะ ... บางทีถ้า เดือนสองเดือนแรกก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับบางคน แต่เรายังอาจเห็นไม่ชัดเจน แต่พอเดือนที่ 3 น่าจะชัดแล้วว่าฝ่อ ...

------------------------------------------------------

เรื่อง การทานยานานเท่าไหร่ เราไม่สามารถระบุให้ได้ ... ขนาดยาแผนปัจจุบันยังรักษากันหลายปี ไม่หายเลยค่ะ สุดท้ายก็ต้องผ่าตัด บางคนผ่าตัดแล้วก็กลับมาเป็นใหม่ ...

ถ้ากรณีที่มีเม็ดมีหัวออกมาแล้วเราสรุปเวลาที่แน่นอนในการทานยาให้ไม่ได้คือเพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ปัจจัยที่ว่านะคะ

1. พฤติกรรมการรับประทานยา .. ถ้าทานต่อเนื่องและทานได้วันละ 3 เวลา ครั้งละ 2 แคปซูล ช่วงที่ท้องว่าง (เนื่องจากยาไม่มีฤทธิ์กัดกระเพาะ) และ ถ้าทานตอนที่ท้องว่างพอแคปซูลละลายตัวยาจะได้ดูดซึมเลย ประสิทธิภาพของยาก็จะออกได้ประมาณ 80-90 %  แต่ถ้าทานตอนช่วงที่ทานอาหารแล้ว.. ยาอาจดูดซึมได้ไม่เต็มที่เนื่องจากอาหารดูดซึมตัวยาไปบางส่วนแล้ว ... ประสิทธิภาพอาจเหลือแค่ 50 % .... และบางคนลืมทานยาบ่อยมั้ย ดังนั้นเลยไม่สามารถบอกเลยคะว่าทานนานแค่ไหน แต่ถ้าทานต่อเนื่อง เข้าเดือนที่ 2-3 ก็น่าจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงแล้วคะ .. บางคนก็เร็วกว่านั้น

2. บริเวณที่เกิดการอักเสบหรือบริเวณเส้นเลือดดำที่โป่งพองแล้วแตกหรืออักเสบทำให้เกิดเม็ดเกิดหัว .... เพราะถ้าหัวริดสีดวงหรือบริเวณที่อักเสบที่เส้นเลือดดำภายใน ถ้าเกิดบริเวณที่อุจจาระไปโดนเวลาถ่ายก็มีโอกาสเจ็บอยู่แล้วคะและเวลาเวลา ขับถ่ายอุจจาระ อุจจาระก็ต้องไปโดนไปเสียดสีทุกครั้งดังนั้นแผลก็จะแห้งช้ากว่า คนที่บาดแผลหรือบริเวณที่อักเสบหรือตำแหน่งที่เกิดหัวริดสีดวงไม่ใช่บริเวณ ที่เวลาถ่ายอุจจาระแล้วอุจจาระไปโดน ...... 

3.เป็นมานานแล้วหรือยัง... บาง คนเป็นริดสีดวงแล้วไม่ทราบว่าตัวเองเป็นคือ เกิดริดสีดวงภายในก่อนเป็นมานาน แล้วพอหัวที่อยู่ภายในเกิดออกมาอยู่ข้างนอกเป็นริดสีดวงภายนอกก็เลยเพิ่งนึก ว่าตัวเองเป็น .....  บางคนก็ไม่เป็นริดสีดวงภายในเวลาเป็นก็เป็นริดสีดวงภายนอกเลย ...  ดังนั้นระยะเวลาการรักษาเลยไม่เหมือนกันคะ

4.เป็นมากเป็นน้อย ... บางคนเป็นแค่นิดเดียวการรักษาก็ไวหน่อย บางคนเป็นมากหัวโตก็ช้าหน่อย บางคนมีแค่หัวเดียว บางคนหัวริดสีดวงแตกมีหลายหัว

5. ติ่งแข็งมั้ย .. ถ้าติ่งแข็งหรือเริ่มแข็งคือไม่นิ่มเหมือนเนื้อปกติก็ต้องให้เวลาตัวยาละลาย ติ่งให้นิ่มก่อน เพราะถ้าติ่งเริ่มแข็งกว่าเนื้อปกติหรือกลายเป็นไตไปแล้ว (ติ่งแข็งแบบตายด้าน) กว่าติ่งจะรับยาได้ก็ต้องใช้เวลา

6. ท้องผูก ต้องออกแรงเบ่งบ่อยมั้ย .... ถ้าท้องผูกและต้องออกแรงเบ่งบ่อยริดสีดวงก็จะหายช้ามาก

7. ท้องเสีย หรือ ถ่ายเหลว บ่อยมั้ย ... ถ้าท้องเสียหรือถ่ายเหลวเป็นประจำก็จะหายช้า เนื่องจากการถ่ายเหลวก็เหมือนกับลำไส้ทำงานไม่ปกติค่ะ และการถ่ายเหลวนี่ก็อาจทำให้หัวริดสีดวงไม่หายซักที หรืออาการริดสีดวงเกิดการกำเริบได้ ... เมื่อเราต้องถ่ายเหลว หรือท้องเสีย อาจ จะทำให้หัวของริดสีดวงใหญ่ขึ้น หรือมีอาการถ่ายเป็นเลือด เพราะอุจจาระที่ถูกขับออกมาอย่างแรง อาจทำให้เยื่อบุทวารหนักอักเสบ เป็นผลทำให้หลอดเลือดของทวารหนักขยายตัวและไม่หดกลับ

---------------------------------------------------

 

สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ


คนเพิ่งเป็น

มีอาการเจ็บเมื่อถ่ายอุจจาระ และมีติ่งออกมาด้วย ถ่ายเสร้จติ่งไม่ยุบกลับเข้าไปแต่ไม่มีเลือดออกนะคะ ถ่านเสร็จจะมีอาการเจ้บ นั่งก้เจ็บค่ะ อย่างนี้เรียกว่าเป็นริดสีดวงทวารไหมคะ และควรทานยาตัวไหนอย่างไรค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

Page : 1 2 [Next]
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view

 หน้าแรก

 ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

 สาระน่ารู้

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

view