http://www.samunpaiphuluang.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

 ตัวแทนจำหน่าย

 สาระน่ารู้

 เว็บบอร์ด

 แกลอรี่

 ติดต่อเรา

บริการ

สินค้า

 ยาสมุนไพร ชนิดแคปซูล
 ยาสมุนไพร ชนิดชง
 น้ำมันเหลือง
 ยาสามัญประจำบ้าน

ตัวแทนจำหน่าย

สาระน่ารู้ กับ โรคใกล้ตัว

สาระน่ารู้ กับ สมุนไพร

โภชนาการเพื่อสุขภาพ

โปรแกรม ท่องเที่ยวในวันหยุด

สูตรความงาม..หาได้ใกล้ตัว

วาไรตี้ - variety zone

เคล็ดลับความงาม..จากรอบโลก

เคล็ดลับความงาม..จากรอบโลก... บราซิล ...

สาวชาวบราซิลเจ้าของผิวสีแทนมันปลาบสะท้านใจชาย มีวิธีดูแลผิวและรูปร่างของพวกเธอให้สวยงามโดยใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์ เมื่อมีเวลาว่าง สาวบราซิลเลี่ยนจะพากันไปนั่งเล่นที่ริมชายหาด แต่ไม่นั่งเปล่า ขณะที่ชมวิวพูดคุยกันอย่างเพลิดเพลินนั้นพวกเธอจะใช้ทรายจากทะเลนั่นแหละ กำขึ้นมากอบใหญ่แล้วบรรจงขัดถูตามร่างกายเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ นอกจากนี้ความหยาบของเม็ดทรายยังช่วยขัดผิวให้เนียนลื่นและยังช่วยกระตุ้น การทำงานของเซลล์ผิวหนังได้อีกด้วย...


... ญี่ปุ่น ...


ความงามของสาวเกอิชาในญี่ปุ่นนั้นเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก แล้วเคล็ดลับผิวเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยของสาวญี่ปุ่นเหล่านั้นคืออะไร สิ่งที่พวกเธอใช้ก็คือคามิลเลียออยล์ ซึ่งเป็นน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดคามิลเลียสีขาวซึ่งเป็นที่นิยมในเอเชียมาหลาย ศตวรรษ ใช้นวดทาผิวเพราะมันมีสรรพคุณมากมายทั้งให้ความชุ่มชื้น บำรุง ฟื้นฟู และทำให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย สาวญี่ปุ่นบอกว่าคามิลเลียออยล์จะช่วยเพิ่มสัมผัสและประกายให้ผิวดูอ่อนนุ่ม น่าสัมผัส อีกวิธีหนึ่งที่สาวชาวอาทิตย์อุทัยสมัยก่อนนิยมกันคือ ใช้รำข้าวล้างหน้า โดยการใช้ผ้าขนหนูรวบห่อรำข้าวไว้เป็นก้อนกลมแล้วแช่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 3 นาที จนได้น้ำนมสีขาวๆออกมา นำมานวดคลึงกับใบหน้าแล้วซับให้แห้ง หนหนึ่งใช้ได้ 3-4 ครั้ง แต่ทุกครั้งหลังใช้อย่าลืมตากให้แห้ง ไม่เช่นนั้นอาจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้...


... จีน ...

ในเวลานี้ชาเขียวของประเทศจีนเป็นที่รู้จักและยอมรับทั่วโลกว่ามีสรรพคุณมาก มายเหลือล้น แต่ถ้าจะพูดถึงชาที่เป็นสุดยอดในจีนจริงๆล่ะก็ ต้องยกให้ชาขาวที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะเท่านั้น ก็เพราะชาขาวมีคุณสมบัติชะลอความแก่ได้ ชาขาวได้มาจากยอดอ่อนสีเงินของต้นชาเขียว เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าชาจักรพรรดิ ต้นชาเขียวจะรวบรวมสารต้านอนุมูลอิสระทั้งหมดไว้ที่ยอดอ่อนนี้ ทำให้มีคุณสมบัติเหมือนกับเกราะป้องกันรังสีต่างๆ ไม่ให้รุกล้ำเข้ามาได้ ...


... อินเดีย ...

อยากรู้ไหมว่าเคล็ดลับผมหนาดกดำของสาวๆชาวอินเดียนั้นคืออะไร คำตอบนั้นแสนจะง่าย สาวๆในประเทศนี้เขาใช้น้ำมันมะพร้าวกัน โดยนำมาใส่ชามแล้วตั้งไฟอุ่น พอได้ที่ก็นำน้ำมันนั้นมาชโลมผมพร้อมกับนวดคลึงหนังศรีษะไปด้วย หลังจากนั้นก็หมักทิ้งไว้หนึ่งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า ทำเช่นนี้เพียงสัปดาห์ละครั้ง น้ำมันจะเข้าไปเคลือบบริเวณหนังกำพร้าและช่วยกำจัดผมแตกปลาย ช่วยให้ผมที่บางหนาขึ้นและมีสุขภาพดี ทั้งยังทำให้ผมมีน้ำหนักและเงางามอีกด้วย ส่วนผิวหน้าของพวกเธอนั้นได้รับการบำรุงจากมาสก์ที่ทำจากเมล็ดอัลมอนด์บดผสม กับโยเกิร์ต พอกทิ้งไว้ 25 นาที หลังล้างหน้า จากนั้นใช้ผ้าขาวบางเช็ดออกแล้วจึงล้างหน้าอีกรอบ แค่นี้ก็ได้ผิวหน้าที่เนียนใสแล้ว ...


... สแกนดิเนเวีย ...

กรรมวิธีได้มาซึ่งผิวสวยของเหล่าสาวชาวสแกนดิเนเวีย นั้นง่ายแสนง่าย วิธีแรกคือพวกเธอจะดื่มน้ำแร่บริสุทธิ์เป็นปริมาณอย่างน้อย 1.5 ลิตรทุกวัน และวิธีที่สองคือใช้น้ำแร่เย็นเฉียบสาดลงบนใบหน้า 15-20 ครั้ง วันละสองรอบเท่านั้นเอง วิธีนี้จะกระตุ้นให้ผิวหน้าทำหน้าที่ตามธรรมชาติของมันได้ดีขึ้นและสามารถ ปรับสภาพได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆและน้ำเย็นยังช่วยลด รอยขรุขระบนผิวหน้าได้ด้วย ...


... อิตาลี ...

เจ้าของตากลมโตสวยซึ่งอย่างสาวๆชาวอิตาลีได้รับการสืบทอดวิธีการดูแลรักษาขน ตาให้จับตัวเป็นแพได้รูปสวยมาจากรุ่นสู่รุ่นเลยทีเดียว เคล็ดลับก็คือ ทุกคืนก่อนนอนพวกเธอจะบรรจงทาน้ำมันคาสเตอร์เคลือบไว้บนขนตาแล้วรุ่งเช้าพอ ตื่นขึ้นมาขนตาของพวกเธอก็จะเรียงตัวสวยเชียวแหละ ...


... กรีซ ...

สาวๆชาวกรีซมีวิธีการดูแลผิวพรรณให้ผุดผ่องด้วยการชโลมเบบี้ออยล์ให้ทั่วตัว ก่อนจะมุ่งตรงไปยังชายหาด ที่นั่นพวกเธอจะใช้ทรายขัดผิวจนทั่วก่อนที่จะไปล้างตัวด้วยการแช่น้ำทะเล ที่สำคัญคือพวกเธอไม่ลืมที่จะทายากันแดดทุกครั้งก่อนด้วย ไม่เช่นนั้นผิวผุดผ่องจะกลายเป็นไหม้เกรียมแทน ...


... โปแลนด์ ...

น้ำผึ้งจัดเป็นเครื่องสำอางยอดนิยมในหมู่สาวๆชาวโปแลนด์ทั้งรุ่นเล็กรุ่น ใหญ่ โดยสาวใหญ่รุ่นคุณแม่จะนำน้ำผึ้งเหล่านี้มาอุ่นให้ได้อุณหภูมิพอเหมาะแล้ว พอกทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเชื่อว่าจะเพิ่มความชุ่มชื้นและสารอาหารบำรุงให้กับผิวหน้าในขณะที่บรรดา สาวน้อยวัยรุ่นจะพกติดตัวเพื่อใช้ทาริมฝีปากแทนเพื่อเพิ่มความเนียนนุ่ม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสาวๆเมืองนี้คงปากหวานกันทุกคน ...


... อียิปต์ ...

ความงามแบบพระนางคลีโอพัตราเป็นความงามสุดคลาสสิก เบื้องหลังฟันขาวๆของสาวจากลุ่มแม่น้ำไนล์นั้นคือ ยาสีฟันที่ได้มาจากส่วนผสมของผงฟู (เบคกิ้งโซดา) และเกลือเม็ดหยาบนั่นเอง เพียงแค่ใช้นิ้วป้ายยาสีฟันนี้ลงบนฟัน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีเป็นประจำก็พอแล้ว ใครที่เบื่อรสชาติจำเจของยาสีฟันที่บ้านก็ลองสูตรนี้ดูได้ จะได้ไม่ต้องไปเคลือบฟันขาวให้สิ้นเปลืองสตางค์นอกจากนี้พระนางยังชอบใช้น้ำ ผึ้งมาผสมน้ำนมอาบเพื่อบำรุงผิวให้นุ่มนวลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย ...... ออสเตรเลีย ...

สาวออสซี่ขนานแท้นิยมเดินเล่นท่ามกลางแสงอาทิตย์ด้วยเท้าเปลือยเปล่า หรือไม่ก็รองเท้าแตะแบบเปลือยเท่านั้น เพื่อจะรักษาเท้าของพวกเธอให้เนียนนุ่มไร้ริ้วรอย พวกเธอจะใช้เปลือกของผลอะโวคาโดนี่แหละมาขัดถูบริเวณที่หยาบกร้านหรือแห้ง แตก เพียงแค่นี้เท้าของพวกเธอก็จะกลับมาเนียนสวยพร้อมโชว์ได้เหมือนเดิมทั้งนี้ เพราะอะโวคาโดมีคุณสมบัติในการซึมซาบและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้มากนั่นเอง คราวหน้าเมื่อใช้อะโวคาโดปรุงอาหารก็อย่าลืมเก็บเปลือกมันไว้ด้วยล่ะ ...


... สเปน ...

วัยรุ่นในสเปนรักการปาร์ตี้ตะลุยราตรีเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่ามีอยู่บ่อยครั้งที่มักจะสนุกสุดเหวี่ยงกันจนขอบตาดำช้ำเป็นหมี แพนด้าในตอนเช้า แต่สาวๆกระทิงดุเค้ามีวิธีทำลายหลักฐานได้อย่างแนบเนียนโดยการใช้มันฝรั่ง ฝานบางๆมาวางทาบลงบนเปลือกตาทั้งสองข้าง นอนนิ่งๆอยู่อย่างนั้นประมาณ 10 นาที ปล่อยให้น้ำและความชุ่มชื้นจากมันฝรั่งซึมซาบเข้าสู่รอยผิวคล้ำนั้น รับรองว่าไม่มีใครจับได้ว่าเมื่อคืนพวกเธอกลับบ้านกันกี่โมง ...... จาไมก้า ...

สาวงามจากถิ่นแคริบเบียนมีผิวแทนสวยท้าแดดแรงได้ด้วยความช่วยเหลือของเปลือก กล้วยอันเป็นผลไม้ยอดนิยมในเขตร้อนนั่นเอง วิธีใช้ก็แสนง่าย พวกเธอเพียงเอาเปลือกกล้วยด้านในมาถูนวดบนใบหน้าทั้งนี้ก็เพื่อให้ผิวหน้า เนียนนุ่ม แล้วยังเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย นอกจากนี้เวลาที่ผิวงามๆของพวกเธอโดนแดดเผาจนไหม้ ก็ได้เปลือกกล้วยนี่แหละบรรเทาอาการได้ชะงัดนัก นอกจากนี้ผิวด้านในของเปลือกกล้วยยังมีสรรคุณช่วยบรรเทาอาการบวมและคันอัน เป็นผลมาจากการถูกยุงกัดได้อีกด้วย ...


... อิสราเอล ...

หญิงสาวชาวอิสราเอลมีวิธีในการบำรุงรักษาความงามของพวกเธอโดยการเอาตัวเองลง ไปแช่ในน้ำทะเลเดดซี ทะเลแห่งนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากคุณสมบัติในการรักษาโรคต่างๆและบำรุง ความงามให้แก่ผิวพรรณ น่าเสียดายที่ทะเลบ้านเราไม่ได้เป็นอย่างนั้นบ้าง...

... รัสเซีย ...

สำหรับประเทศรัสเซียที่มีภูมิอากาศหนาวสุดโหด เวลาที่พวกหนุ่มๆได้รับแผลจากการโกนหนวดในยามเช้าและอยากหายเร็วๆ พวกเขาจะเอากลีบกระเทียมมาทาถูรอบบริเวณที่เป็นแผลเบาๆ เพื่อทำความสะอาด ทั้งนี้ก็เพราะในกระเทียมมีสารแอนตี้แบคทีเรียนั่นเอง ...


... สก็อตแลนด์ ...


สาวสก๊อตแลนด์มีผิวพรรณที่เซนซิทีฟมาก อ่อนแอต่อสารเคมีและรังสีต่างๆในแสงแดด ดังนั้นเพื่อเป็นการปกป้องผิวอ่อนบางของพวกเธอจากอันตรายใดๆ ทุกครั้งหลังอาบน้ำ พวกเธอจะชโลมน้ำมันอัลมอนด์ลงบนผิวกายจนทั่วเพื่อเป็นการป้องกันผิวไปได้ ตลอดทั้งวัน ...


... งามอย่างไทย ...


บัวหลวง ซึ่งได้ชื่อว่ามีสรรพคุณทางยาตั้งแต่รากจรดใบ มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นส่วนสำคัญในการต่อต้านและชะลอการเกิด ริ้วรอย แถมยังมีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสในเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวขาวเนียน ไม่หมองคล้ำอีกด้วย ปัจจุบันคงหาใช้ได้ยากเต็มที่ ...

มะขาม พืชพื้นบ้านที่เรารู้จักกันดีนี่แหละ นอกจากจะใช้ทำยา ทำอาหารแล้ว พวกคุณทวดเค้าจะเอามะขามเปียกมาขัดถูผิวเวลาอาบน้ำเพื่อให้ผิวขาวใส หรือในฤดูที่อากาศแล้ง การขัดผิวด้วยมะขามเปียกจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกได้อีกด้วย
....

มะพร้าว มันช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและลมหนาวได้ไม่เท่าไร แต่สาวไทยรุ่นคุณทวดก็ได้น้ำมันสกัดมาจากมะพร้าวนี่เอง ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแตกแห้ง และยังใช้บำรุงผิวให้นุ่มเนียนน่าสัมผัสอีกต่างหาก
...


ขอบคุณที่มา  beautiful shop

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

สถิติ

เปิดเว็บ10/09/2008
อัพเดท11/06/2019
ผู้เข้าชม5,640,477
เปิดเพจ4,981,872
สินค้าทั้งหมด18
facebook สมุนไพรภูหลวง
มี กัส โซ่ สำหรับ โรคกรดไหลย้อน  ท้องอืด ท้องเฟ้อ
ริดสีดวงทวาร ตรา ภูหลวง
line
ยาริดสีดวงทวาร ตรา ภูหลวง

Mr.Samunpai
จำหน่ายเครื่องเทศ ผงพะโล้ว ผงกะหรี่ สมุนไพรอบแห้ง สมนไพรบดผง
ร้านเสื้อผ้าเด็ก
จำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก

 หน้าแรก

 ผลิตภัณฑ์ภูหลวง

 สาระน่ารู้

 เว็บบอร์ด

 แกลอรี่

 ติดต่อเรา

view